Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànDiễn đàn- thảo luậnFake news tin nhanh 247 lại tiếp tục bôi nhọ Phật giáo

  Fake news tin nhanh 247 lại tiếp tục bôi nhọ Phật giáo

  Trang tin nhanh 247 là fake News, chuyên đưa tin sai sự thật để bôi nhọ Phật giáo. Sự việc ông Nguyễn Quốc Bằng (SN 1972, Pháp hiệu Thích Thanh Thuần) đã bán chuông ở Hải Dương cho ông Đinh Bá Dũng chuyên hành nghề bói toán, trú tại xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình với giá 9 triệu đồng. Ông Thuần đã nhận tiền và dùng vào việc riêng. Vụ việc này đã bị Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam xử lý vào năm 2017.

  Vào ngày 28 /5 /2021 trang tin nhanh 247 giật tít tiêu đề “Dịch bệnh không ai đi chùa, sư trụ trì đem chuông đi bán” là hoàn toàn sai sự thật. Mục đích chúng muốn làm loạn thông tin mùa dịch bệnh, nhằm lấy sai lầm của một cá nhân quy chụp cho cả một tập thể hay tôn giáo, điều này hoàn toàn vô lý.

  Việc chia sẻ những thông tin cũ, nhằm tấn công Phật giáo, chỉ là một trong những chiêu bài cũ rích mà những trang báo lá cải thường làm. Rất tiếc nhiều trang mạng vì lợi ích câu view bất chấp đạo đức đã tiếp tay cho chúng. Rất mong quý Phật tử nên cảnh giác. Tất nhiên những ai share dạng bài này, cũng nói lên trình độ dân trí hay dã tâm của họ. Chúng ta cần lên án thái độ thiếu minh bạch và đầu độc tư tưởng độc giả, đối với những trang Fake News này.

  Như biển lớn không dung chứa tử thi, thì Tăng đoàn cũng vậy. Không vì vài cá nhân ô nhiễm mà mất sự thanh tịnh trong Thánh pháp của chư Phật. Vì bản chất của Tăng là thanh tịnh và hoà hợp. Nên chỉ đáng thương cho những ai bị quăng khỏi Thánh giới của Tăng đoàn vì căn cơ kém cỏi. Tất nhiên, những thành phần hủ bại cần loại khỏi Tăng già là điều cần thiết. Tuy nhiên, không vì thế mà người Phật tử mất niềm tin vào Tăng bảo. Pháp và luật của chư Phật còn được duy trì, thì ngoại đạo, tà giáo không đủ sức chen chân vào phá hoại.

  - Advertisement -

  Trước thực trạng báo chí khai thác triệt để các nguồn tin thiếu kiểm chứng như hiện nay vì lợi, chẳng màng trách nhiệm với độc giả, cũng như vai trò phát ngôn của mình. Đó là vấn nạn đáng báo động, cho thấy đạo đức báo chí đã suy thoái. Điều ấy sẽ dẫn đến hệ lụy gây bất ổn trong xã hội.

  Rất mong các cơ quan chức năng lưu tâm xử lý, để duy trì trật tự xã hội. Nhất là chủ biên trang tin nhanh 247 không thể tiếp tục lợi dụng truyền thông bôi nhọ Phật giáo.

  Lý Diện Bích

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều