Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaĐồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao quà Tết đến đồng bào dân...

  Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao quà Tết đến đồng bào dân tộc

  Thực hành hạnh nguyện từ bi của người con Phật, góp phần chung tay cùng các Đoàn thể chăm lo Tết Tân Sửu cho đồng bào khó khăn ở vùng sâu vùng xa, ngày 09/1/2021, Đại đức Thích Thiện Nguyện- Trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) kết hợp cùng chùa Quỳnh Tâm (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã đến khu Tái Định cư tại thôn 9, xã Đăk Win, huyện Cư Jut, tỉnh  Đăk Nông, trao quà Tết và cấp phát thuốc chữa bệnh cho đồng bào địa phương với tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

  Tham gia phái đoàn còn có chư Tôn đức Tăng Ni huyện Tháp Mười, đại diện chùa Quỳnh Tâm; các nhà hảo tâm, quý thiện nam tín nữ trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp; các y bác sĩ tỉnh Long An.

  Do biến đổi khí hậu, nên mùa Đông năm Canh Tý có nhiệt độ thấp hơn các năm trước, gây khó khăn cho sinh hoạt lao động sản xuất của người dân vùng núi cao. Sự động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất của các tổ chức xã hội sẽ giúp bà con vượt qua khó khăn, đón Tết an vui.

  - Advertisement -

  Sau khi tiếp nhận các vật phẩm từ các nhà hảo tâm tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai, đoàn đã phân loại, sắp xếp và vận chuyển lên xe. Vượt hàng trăm cây số từ đất Sen Hồng đến Đăk Nông, Đoàn đã nhanh chóng triển khai công việc trao quà, song song với việc khám và cấp phát thuốc (do y bác sĩ tỉnh Long An phụ trách).

  Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm: tiền mặt, gạo, mì, muối, nước tương, dầu ăn, muối ớt, bánh, sữa, bánh, kẹo, thuốc, quần áo…

   

   

   

   

  Đại diện địa phương cảm ơn phái đoàn, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe và quà Tết cho đồng bào dân tộc.

  Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và cúng dường tịnh tài hỗ trợ chùa Phước Huệ (thôn 8, xã Đăk Win, huyện Cư Jut, tỉnh  Đăk Nông) xây dựng ngôi Tam bảo.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều