Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaTết ấm Hà Giang

  Tết ấm Hà Giang

  “Tết ấm Hà Giang” là tên chương trình từ thiện do Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm, đại diện chùa Phước Trí (huyện Hoc Môn, TP. HCM) và Sư cô Thích Nữ Diệu Hiền, trụ trì chùa Linh Quang (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) thực hiện trong hai ngày 05-06/1/2021 tại xã Nậm Ban huyện Mèo Vạc và xã Sủng Trái huyện Đồng Văn  của tỉnh Hà Giang.

  Mùa Đông giá rét đang “bao vây” núi rừng phía Bắc bằng nhiều đợt rét đậm rét hại, nhưng những trẻ em nơi vùng sâu vùng xa ấy vẫn phong phanh chiếc áo mỏng, đôi chân trần, chiếc má nám lạnh… để trải qua mùa khắc nghiệt trong năm. Thấu cảm cùng những nỗi khổ ấy, chương trình “Tết ấm Hà Giang”, trao niềm vui đến các em học sinh tiểu học và đồng bào dân tộc được thực hiện.

  - Advertisement -

  Vượt qua những cung đường khúc khuỷu, trong thời tiết giá lạnh, được sự hỗ trợ nhiệt tình của an ninh huyện và chính quyền địa phương, Đoàn đã tiếp cận các điểm trường, nhanh chóng trao quà cho các em học sinh.

  Có 300 phần quà được trao, mỗi phần quà được trao đến các học sinh bao gồm lương thực, thực phẩm, áo ấm,mền, áo mưa, ủng, đèn pin, cà mèn, sữa, bánh, kẹo, tập, viết….Ngoài ra, Đoàn cũng trao 6 học bổng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi học bổng trị giá một triệu đồng; đồng thời, có nhiều quần áo ấm để đồng bào địa phương tự chọn cho bản thân và gia đình. Tổng kinh phí cho chuyến đi gần 250 triệu đồng.

  Sư cô Huệ Nghiêm, đại diện đoàn phát biểu tri ân sự hỗ trợ của chư Tôn đức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để việc trao quà được thuận lợi, an toàn.

  Đại diện địa phương đã cảm ơn tấm lòng vàng của chư Tôn đức và quý Phật tử chùa Phước Trí (TP. HCM) và chùa Linh Quang (Tỉnh Hải Dương) đã chung tay cùng địa phương đem Tết yêu thương đến đồng bào và học sinh trong huyện nhà.

   

  Sơn Lâm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều