Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaĐồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao quà đến bà con thị trấn...

  Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao quà đến bà con thị trấn U Minh

  Sáng ngày 06/12/2020 ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, Trụ Trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) kết hợp cùng chùa Quỳnh Tâm (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã trao 200 phần quà trị giá 70 triệu đồng đến bà con khóm 8 thị trấn U Minh tỉnh Cà Mau.

  ĐĐ.Thích Thiện Nguyện cho biết: Bổn tự có tâm nguyện hỗ trợ bà con các vùng sâu vùng xa có được mái nhà khang trang che nắng tránh mưa nên chúng tôi kết hợp cùng địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức chuyến khảo sát thực địa; đồng thời kết hợp cùng chùa Quỳnh Tâm (Đồng Nai) trao chút quà giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui trong cuộc sống…

  Vượt qua hành trình dài 200 km từ huyện Tháp Mười đến thị trấn U Minh bằng phương tiện xe khách và thuyền, đất Cà Mau đón Đoàn bằng một ngày nắng ấm. Khi đến nơi, các thành viên trong Đoàn đã nhanh chóng vận chuyển các vật phẩm đến tại địa điểm trao quà.

  - Advertisement -

  Sau lời thăm hỏi sức khỏe bà con của Đại đức Trưởng đoàn; Đoàn đã trao quà, mỗi phần quà  bao gồm: gạo, mì, dầu, nước tương, quần áo, khẩu trang và tiền mặt.

  Sau đó, Đoàn đã đi khảo sát nhà và trao quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn U Minh.

  Hành trình giúp người bớt khổ thêm vui nơi đất Mũi Cà Mau, đã giúp các thành viên trong Đoàn cảm nhận được niềm an lạc vô biên khi thực hành lời Phật dạy trong  cuộc sống: “Sống ngay thẳng bố thí. Hành xử không tỳ vết. Là phước đức lớn nhất”.

  Cụ già 80 tuổi nuôi 2 người con bị bệnh

  Minh Nguyên- Cát Tường

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều