Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaĐồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao Nhà Tình thương cho người dân...

  Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao Nhà Tình thương cho người dân xã Hưng Thạnh

  Chiều ngày 17/11/2020 (nhằm ngày 03/10/Canh Tý), dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Mỹ, viện chủ chùa Thiền Kim, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện -Trụ Trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã trao Nhà tình thương cho hộ gia đình chị Trần Thị Kim Thoa  (ấp 3, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười).

  Một mái nhà để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc, một nơi yên ổn để tránh nắng táp mưa sa luôn là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên do hoàn cảnh kinh tế nên vẫn còn rất nhiều người cần sự hỗ trợ để có được ngôi nhà mơ ước.

  Chị Thoa là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương: được cha mẹ cho được miếng đất nhỏ, cất tạm nhà lá để 3 mẹ con có chỗ trú ngụ qua ngày. Qua thời gian sử dụng, mái nhà lá xiêu vẹo, dột nát; hai con còn nhỏ đang tuổi đi học, một mình chị phải chạy ăn từng bữa cho cả nhà, nên không có đủ kinh phí để sửa chữa…Khi biết được hoàn cảnh của gia đình, ĐĐ. Thích Thiện Nguyện đã vận động các nhà hảo tâm khắp nơi cùng chung tay hỗ trợ gia đình sửa chữa lại ngôi nhà giúp các con yên tâm học tập, giúp chị Thoa yên tâm lao động nuôi các con nên người.

  - Advertisement -

  Đại diện địa phương cảm ơn  ĐĐ.Thiện Nguyện đã luôn quan tâm hỗ trợ xây nhà tình thương cho hộ nghèo và cận nghèo trên trên địa bàn xã.

  ĐĐ.Trụ trì phát biểu cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bổn tự gieo duyên thiện lành, giúp đỡ người nghèo có được mái nhà tươm tất.

  Được biết căn nhà trị giá 65 triệu đồng trong đó chùa Thiền Kim hỗ trợ 35 triệu đồng.

  Minh Nguyên- Cát Tường

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều