Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaĐồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao hơn 1500 phần quà "Trung Thu...

  Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao hơn 1500 phần quà “Trung Thu cho em”

  “Cho em giữ trọn nụ cười. Giúp em vững bước nơi đường tương lai”, từ ngày 27/9/2020 đến ngày 01/10/2020, ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười) với sự hỗ trợ của quý Phật tử, các mạnh thường quân đã thực hiện chương trình “Trung Thu cho em năm 2020” bằng việc trao hơn 1500 phần quà Trung Thu cho các em thiếu nhi trong huyện Tháp Mười.

  Tết Trung Thu đã vào cao điểm, sự háo hức của trẻ em càng gấp bội; nơi nơi tổ chức ngày Hội đón trăng, chỗ chỗ cùng nhau trao lồng đèn, bánh kẹo… tất cả đã tạo nên không khí ngày Tết Thiếu nhi ấm áp yêu thương. Theo thông lệ hàng năm, năm nay chùa Thiền Kim lại tiếp tục cùng các nhà hảo tâm chung tay trao niềm vui mùa Trung Thu đến cho các trẻ em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

  Buổi tối ngày 27/9/2020 tại chùa Thiền Kim, chương trình “Trung Thu cho em năm 2020” được khởi động bằng “sự kiện” tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm”, và trao 500 phần quà cho học 2 trường tiểu học Mỹ An B và trường Tiểu học Mỹ An 1. Tham dự đêm hội các bạn nhỏ được thưởng thức thức ăn, nước uống miễn phí, được giao lưu văn nghệ cùng các nghệ sĩ TP. HCM và sinh viên Đại học Công nghệ TP. HCM (Hutech).

  - Advertisement -
  HT. Viện chủ chùa Thiền Kim chứng minh chương trình
  ĐĐ. Thích Thiện Nguyện phát biểu khai mạc

  Tiếp đến, trong 2 ngày 30/9/2020 và 01/10/2020, ĐĐ. Thích Thiện Nguyện cùng chư Tăng Ni và quý Phật tử hảo tâm tiếp tục trao quà 1100 phần quà cho học sinh các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện: 300 phần cho học sinh trường Tiểu học Hưng Thạnh; 180 phần cho học sinh trưởng Tiểu học Mỹ Hòa 2; 170 phần cho cho học sinh trưởng Tiểu học Mỹ Hòa A; 220 phần cho học sinh Mầm non Mỹ An; 50 phần cho trường Mẫu giáo Đốc Binh Kiều; 120 phần cho học sinh trường Tiểu học Mỹ Hòa 4; 70 phần quà cho học sinh trường mầm non Mỹ Hòa.

  Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng 20 triệu đồng để sửa lại nhà cho gia đình chị Kim Thoa (ấp 3, xã Hưng Thạnh) là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hưng Thạnh.

  Tuy di chuyển liên tục từ sáng đến tối và tham dự ngày Hội vui Tết Trung Thu của một số trường, nhưng nụ cười hoan hỷ luôn nở trên khuôn mặt các thành viên trong đoàn. Bởi lẽ ai cũng hiểu rằng đây là điều kiện thuận lợi để thực hiện trọn vẹn lời Phật dạy trong việc tạo nên phước đức, giúp cho hiện tại được an lạc, tương lai ngập tràn an vui: “Sống ngay thẳng, bố thí. Hành xử không tỳ vết. Là phước đức lớn nhất” (Kinh Phước Đức).

  Một mùa Trung Thu nghĩa tình đi qua, tâm người thêm rộng mở, ánh sáng diệu huyền của Đạo từ bi lan tỏa khắp nơi trong cuộc đời. Đây chính là vầng Trăng cổ tích đẹp nhất mà chương trình “Trung Thu cho em” để lại trong lòng trẻ thơ và những ai có thiện duyên tham dự.

  Minh Nguyên

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều