Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaĐồng Tháp: Chùa Phương Trì trao yêu thương đến đồng bào huyện...

  Đồng Tháp: Chùa Phương Trì trao yêu thương đến đồng bào huyện Thăng Bình

  Sáng ngày 15/11/2020 (Mùng 1 tháng 10 năm Canh Tý) Ni Sư Thích Nữ Như Bình, Trụ Trì chùa Phương Trì (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử đã đến chùa Phước An (xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trao 150 phần đến đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ huyện Thăng Bình.

  Bão chồng bão, lũ chồng lũ nối tiếp, tứ bề nước dâng trên trời mưa xuống, gió lạnh bủa vây…, đã để lại những cảnh tượng tiêu điều nơi mảnh đất miền Trung: những căn nhà tốc mái, những con đường sạt lở, những ruộng vườn tan nát, những mảnh đời gặp khó khăn… Đồng cảm cùng bà con, Ni sư Thích Nữ Như Bình cùng phái đoàn đã vượt qua những cơn mưa nặng hạt của cơn bão 13 (Vamco) đến với bà con xã Bình Hải, xã Bình Tú xà xã Bình Trung huyện Thăng Bình.

  Tại buổi trao quà, Ni sư Trưởng đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, chúc bà con và gia đình được an toàn trong mùa bão lũ. Đồng thời, trao đến bà con những phần quà tình nghĩa của người dân Lai Vung, mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo và phong bì tiền mặt.

  - Advertisement -

  Xúc động trước tấm chân tình của phái đoàn, Sư cô Thích Nữ Thông Tuệ, Trụ trì chùa Phước An đã phát biểu tri ân Ni Sư Trưởng đoàn, cảm ơn quý Phật tử trong đoàn, đã đem hơi ấm đồng bằng trao tặng đến bà con vùng bão lũ. Kính cầu nguyện Ni Sư an lạc, Phật sự viên thành; thân chúc quý vị và gia đình luôn mạnh khoẻ an lạc và thành công trong cuộc sống.

  Một chuyến thiện nguyện đong đầy tinh thần từ bi, làm sáng thêm hình ảnh người con Phật nơi cuộc đời đầy biến động: sẵn sàng dấn thân đến những nơi chúng sanh gặp khó khăn để trao niềm an vui.

  Minh Nguyên

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều