Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Nai: Đại giới đàn Diệu Tâm đã bắt đầu khởi động

  Đồng Nai: Đại giới đàn Diệu Tâm đã bắt đầu khởi động

  Đúng 7 giờ sáng ngày 12/11/2019 (16/10/Kỷ Hợi) các giới tử đã tập trung về chùa Tỉnh Hội – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai (P. Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa) để nhận phù hiệu, số báo danh và an đơn.

  Vào lúc 9g Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Ban Quản giới tử sẽ có cuộc họp dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Đạo – Cố vấn BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Nhật Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức Đại giới đàn, Đương vi Hòa thượng Đàn đầu Đại giới đàn Diệu Tâm, cùng chư Tôn đức trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban Quản giới tử.

  - Advertisement -

    

  Tại cuộc họp HT. Thích Bửu Chánh – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS đã báo cáo các công tác trong 2 tháng qua chuẩn bị cho Giới đàn và trải qua nhiều cuộc họp.

  ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS đã báo cáo chương chi tiết trong 5 ngày diễn ra Đại giới đàn. Chư Tôn đức đã nêu ra từng khâu để một lần nữa thống nhất lại các công việc cho chu toàn để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc sáng ngày mai.

  Sau cuộc họp là sinh hoạt nội quy giới đàn với các giới tử. Giới tử phải tuân thủ sự hướng dẫn và dạy bảo của chư Tôn đức trong Ban tổ chức, Ban Dẫn thỉnh, Ban Quản giới tử. Vì sự trang nghiêm và thanh tịnh Giới đàn, vì để đắc giới và thể nhập Đại tăng chư giới tử tuyệt đối tuân thủ nghiêm chỉnh Nội quy của Giới đàn.

   

  Vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày các giới tử sẽ thi môn luận văn trải và 15 giờ thi khảo hạch về Kinh, Luật, Luận. Đến 18 giờ 30 các giới tử Tăng Ni sẽ thi tụng  4 bộ Luật Trường hàng (Luật tiểu): Tỳ-ni, Oai nghi, Sa-di và Cảnh sách; riêng giới tử Sa-di thi 2 cuốn Tỳ-ni và Oai nghi.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được

    

     

      

  Sáng nay Hòa thượng Thích Minh Chánh – Thành viên HĐCM GHPGVN, Nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm giới trường

  Chư Tôn đức Ban tổ chức đi thăm các liêu của giới tử

   

  Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều