Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐạo tràng Bát quan trai chùa Đức Hòa tổng kết cuối năm...

  Đạo tràng Bát quan trai chùa Đức Hòa tổng kết cuối năm Mậu Tuất.

  Ngày mùng 1 tháng 12 năm Mậu Tuất (6-1-2019), Đạo tràng Bát quan trai chùa Đức Hòa (128 Trần Quý Cáp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu thường kỳ và tổng kết cuối năm.


  Như thường lệ, chương trình buổi sáng với các thời khóa dâng hương, lễ Phật, phóng sanh, thọ giới. Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS PG thị xã đã truyền trao giới pháp cho giới tử. Thượng tọa tán dương tinh thần tu học của toàn thể quý phật tử trong năm 2018 và hy vọng mỗi thành viên khi đến đạo tràng, đều có được niềm an lạc thật sự.

  Buổi  chiều là chương trình lễ tri ân Tam bảo, đạo tràng Bát quan trai đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa, viện chủ Tổ đình Thiên Bửu và chùa Đức Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS PG thị xã; ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng ban Hoằng Pháp; chư tôn đức tăng ni trong BTS, ban Hoằng pháp thị xã.

  Theo báo cáo của ban tổ chức, đạo tràng Bát Quan Trai chùa Đức Hòa hoạt động đã 25 năm. Bắt đầu từ năm 1993 với tên gọi đạo tràng Pháp Hoa, sau đó theo nguyện vọng của đa số Phật tử xin chuyển sang tu tập Bát Quan Trai để tập gieo duyên tập sự xuất gia.

  Chùa Đức Hòa luôn là điểm đến, điểm dừng chân nhiều ý nghĩa trong hành trình tâm linh của mỗi người. Hiện diện trong khóa tu với đủ mọi thành phần nhưng tinh thần cầu pháp thì bình đẳng, vì đó là khát vọng chung, là nhu cầu tâm linh của những con người ước muốn được an lạc giải thoát.

  - Advertisement -

  BTC đã đưa ra những đánh giá khách quan về thành tựu cũng như hạn chế của khóa tu trong năm qua. Mỗi tháng nhóm thiện nguyện trong đạo tràng đã phát 500 suất ăn cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa và Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa, phát bánh mì vào các ngày rằm và mùng 1 để gieo duyên cho mọi người tập ăn chay.

  Phật tử đạo tràng Bát Quan Trai tri ân đến chư tôn đức trong ban Hoằng pháp, các thầy giáo thọ đã về chia sẻ Phật pháp tại hai điểm chùa Đức Hòa và Thiên Bửu. Nhân dịp tổng kết cuối năm, đại chúng cúng dường tịnh tài lên chư tôn đức đồng thời tặng quà cho các Phật tử ngoại hộ đã hết lòng chăm lo về ẩm thực cho đạo tràng.

  HT.Thích Ngộ Tánh, HT.Thích Ngộ Tịnh ban đạo từ và nhắc nhở quý thầy trong ban giáo thọ lên kế hoạch phân công cụ thể phụ trách chia sẻ Phật pháp trong các ngày tu tập. Hòa thượng tán dương tinh thần tu học của các Phật tử trong năm 2018 và mong muốn quý Phật tử trong đạo tràng cùng nhau đoàn kết, đem hết khả năng, toàn tâm toàn ý, toàn trí và toàn lực chung tay xây dựng đạo tràng ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với bề dày 25 năm xây dựng.

  Buổi lễ tổng kết hoàn mãn, đại chúng dự liên hoan và chia tay  trong niềm hỷ lạc thấm tình đạo vị.

  Quảng Ấn

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều