Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐăk Lăk: Chùa Phước Vân tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi...

  Đăk Lăk: Chùa Phước Vân tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Ngô Minh Sơn và Nguyễn Lâm Thị Hà

  Ngày 25/3/2023 (nhằm ngày 4 tháng 2 nhuần năm Quý Mão) ĐĐ.Thích Giác Hiền, trụ trì chùa Phước Vân (thôn 4, xã Phước Lễ, huyện Krông Bông đã long trọng tổ chức lễ Hằng thuận cho tân lang Ngô Minh Sơn, pháp danh Phước Tuệ và tân nương Nguyễn Lâm Thị Hà, pháp danh Diệu Nhiên.

  Toàn cảnh

  Lễ Hằng Thuận chính là dịp để tân lang và tân nương lắng nghe chư Tôn đức truyền đạt những lời Phật dạy về đạo: làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể và làm cha mẹ trong tương lai. Việc tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho đôi vợ chồng quay về nương tựa Tam bảo cũng như sự chứng minh của chư Tôn thiền đức.

  Ban Chứng minh

  Tại buổi lễ, tân lang tân nương cùng quan viên hai họ đã đảnh lễ Tam Bảo; đảnh lễ và dâng trà lên Tứ thân Phụ mẫu (cha mẹ hai bên) cùng phát nguyện sống chung thủy suốt đời qua nghi lễ trao nhẫn cưới.

  ĐĐ. Thích Giác Hiền, Trụ trì chùa Phước Vân đã thay mặt hiện tiền chư Tôn đức Tăng chứng minh ban bố huấn từ về đạo vợ chồng: yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, đây là nguồn gốc của niềm an vui, dân gian Việt Nam có câu “Thuận vợ thuận chồng. Tát biển Đông cũng cạn”; Vì vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức gia đình và việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn.

  - Advertisement -

  Ngoài ra, Đại đức cũng nhắc nhở các đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị thật kỹ những tư lương cần thiết cho tương lai. Đó chính là quay về nương tựa Tam bảo, giữ gìn năm giới. Năm giới chính là những điều căn bản đạo đức làm người, người giữ gìn năm giới sẽ có được an lạc cho đời này và đời sau. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong gia đình cần thường xuyên trau dồi kiến thức Phật Pháp, sống hướng thiện, tin vào nhân quả tội phước, để phước lành ngày càng thêm lớn.

  Đại đức Thích Giác Hiền, trụ trì chùa Phước Vân ban huấn từ

  *Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Sơn Lâm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều