Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeVăn Học Phật GiáoKý sự- Tùy bútChùa Minh Đức: Những Phật sự đầu năm Canh Tý

  Chùa Minh Đức: Những Phật sự đầu năm Canh Tý

  Cách xa trung tâm thị xã Ninh Hòa, tọa lạc tại thôn Nhĩ Sự, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Minh Đức là một ngôi chùa nhỏ được cố Đại đức Thích Tâm Chánh cải gia vi tự năm 1980.

  Cũng như bao ngôi chùa làng, Xuân về Tết đến, tranh thủ những ngày nông nhàn, bà con Phật tử về chùa trước đảnh lễ Tam bảo, sau dâng lời ước nguyện của bản thân và gia đình lên mười phương chư Phật, cầu mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

  Nhằm tạo môi trường tâm linh ấm cúng, gần gũi với bà con bổn đạo tại địa phương và Phật tử xa gần, Đại đức trụ trì Thích Pháp Đăng đã chuẩn bị trang trí những mô hình đón Tết thật trang nghiêm và đẹp mắt.

  Nhân ngày Tết Nguyên Tiêu – Rằm Thượng Nguyên (15 tháng Giêng), chùa Minh Đức thiết đàn Dược Sư tụng kinh cầu quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận, bệnh dịch tiêu trừ, cầu an cho nhân dân thập phương bá tánh đầu năm Canh Tý. Đồng thời cũng làm lễ quy y tam bảo và lễ hoa đăng cúng dường.

  Rằm Thượng Nguyên cũng là tuần thất thứ 3 của cháu bé Phước Thiện (Nguyễn Hải Tuấn Anh), gia đình cháu đã dùng số tiền còn dư sau khi điều trị bệnh cho cháu để phát tâm ủng hộ 150 phần quà từ thiện đầu năm cho các gia đình khó khăn, các cụ già neo đơn tại địa phương để hồi hướng công đức cho bé Phước Thiện được siêu sanh về cảnh giới an lành và gửi lời cầu chúc đến bà con nhân dân một năm mới nhiều sức khỏe và an lạc.

  - Advertisement -

  Theo thông lệ hằng tháng, nhân ngày Rằm tháng Giêng, Chùa Minh Đức phát 300 hộp cơm từ thiện cho bà con phát tâm ăn chay hướng thiện.

  Một ngày đến với chùa Minh Đức, chúng tôi cảm nhận được năng lượng an lành từ Đại đức trụ trì và bà con xã Ninh Thân – vùng quê an bình tỏa sáng thật nhiều âm đức như chính tên gọi của Minh Đức tự.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều