Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcGần 70 người xuất gia gieo duyên tại chùa Huyền Không

  Gần 70 người xuất gia gieo duyên tại chùa Huyền Không

  Từ ngày 1 tới 8-2 (8 đến rằm tháng Giêng), 68 thiện tín, Phật tử đã phát tâm tham dự khóa xuất gia gieo duyên do chùa Huyền Không (Hương Hồ, Hương Trà, TT-Huế) tổ chức.
  a Hk 2.jpg
  Một buổi khất thực của các Sa-di gieo duyên tại TP.Huế
  Tại đây, các học viên đã được HT.Pháp Tông, Phó BTS Phật giáo tỉnh TT-Huế, trụ trì chùa Huyền Không cùng chư Tăng trong Hệ phái Nam tông tại địa phương làm lễ thế phát, truyền thọ 10 giới Sa-di (đối với nam) và 8 giới (đối với nữ).
  Trong suốt thời gian trên, các học viên đã được tụng kinh, học kinh Pali, thọ thực chánh niệm, thiền trà chia sẻ, các chú Sa-di được trì bình khất thực tại nhiều tuyến đường của TP.Huế…
  Theo Hòa thượng trụ trì, khóa tu này giúp cho các Phật tử có cơ hội trải nghiệm đời sống của một người xuất gia, sau khóa tu, nếu ai có ý nguyện xuất gia trọn đời sẽ được tiếp nhận để tiếp tục sống đời tu sĩ.
  Kết thúc khóa tu, các học viên bày tỏ hoan hỷ vì đã cảm nhận được phần nào đời sống đơn giản nhưng đầy an lạc của người xuất sĩ, “nguyện trở lại cuộc sống bình thường sẽ tu và hành lời Phật dạy tốt hơn”.
  a Hk 3.jpg
  Pháp đàm chia sẻ mỗi sáng tại khóa tu, dịp này các học viên đặt câu hỏi và được giải đáp cặn kẽ
   
  a Hk 1.jpg
  Lễ bế giảng khóa xuất gia gieo duyên sáng 8-2
  Được biết, xuất gia gieo duyên trong thời gian ngắn là truyền thống của các nước Phật giáo Nam truyền, phổ biến ở Thái Lan, Myanmar, Lào…

  Chánh Quán

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều