Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcChùa Linh Sơn - Tp Thái Nguyên tổ chức " Đêm Hội...

  Chùa Linh Sơn – Tp Thái Nguyên tổ chức ” Đêm Hội Trăng Rằm” năm 2020

  Với ý nghĩa mang lại cho các em thiếu nhi trên địa bàn Xã Linh Sơn – Tp Thái Nguyên có một cái Tết Trung Thu thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, tối ngày 1/10 nhằm ngày 15/8 âm lịch, chùa Linh Sơn xã Linh Sơn – Tp. Thái nguyên đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2020. Chương trình đã thu hút được hàng trăm các em thiếu nhi trên địa bàn xã Linh Sơn nói riêng và Tp Thái Nguyên nói chung về dự.

  Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn, phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

  “Trung thu trăng sáng như gương
  Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng,
  Sau đây Bác viết mấy dòng
  Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

  - Advertisement -

  Trực tiếp chỉ đạo chương trình đêm hội là Đại đức Thích Minh Tồn. dưới sự chứng mính của Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng quý cấp lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại. 

  Có mặt chứng kiến không khí lễ hội, chúng tôi nhận thấy đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa với các em thiếu nhi nơi đây. Đến dự lễ hội các em nhỏ được tham gia vào các hoạt động trong lễ hội như:

  Rước đèn trung thu, tham gia chương trình văn nghệ, phá cỗ… Ngoài ra đến dự các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi còn được nhận những phần quà học bổng và những chiếc bánh trung thu do nhà chùa trao tặng. Phần quà tuy nhỏ về mặt vật chất nhưng nó mang lại cho các em niềm vui rất lớn, các em thực sự đã có được một đêm vui Tết Trung Thu đầy ý nghĩa dưới mài chùa Linh Sơn. 

  Đặc biệt chương trình Lễ hội trung thu năm nay, Chùa Linh Sơn đã thiết kế xe hoa đèn lồng cỡ lớn diễu hành quanh thành phố Thái Nguyên và xã Linh Sơn. 

  Được biết đây cũng là chương trình Trung Thu đầu tiên mà Chùa Linh Sơn tổ chức hoành tráng như thế. kể từ khi Đại đức Thích Minh Tồn về gieo duyên trụ trì.

  Đêm lễ hội Tết Trung Thu năm 2020 năm nay đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá cao về mặt ý nghĩa cũng như công tác tổ chức của Chính quyền, các Ban ngành địa phương xã Linh Sơn và Tp Thái Nguyên. Chương trình đã góp phần tạo nên một không khí phấn khởi, một địa điểm vui chơi lành mạnh, ý nghĩa cho các em thiếu nhi tại địa phương trong dịp Tết trung thu năm nay.

  Ban TT-TT PG Thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều