Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcChăm lo cho học sinh nghèo hiếu học

  Chăm lo cho học sinh nghèo hiếu học

  Chiều 7-10, tại xã Quỳnh Long và Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu, Nghệ An), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel – chi nhánh Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Quỳnh Long, mỗi suất học bổng 1 triệu đồng.
  Trao quà cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Quỳnh Long

  Đây là chương trình được Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014 – triển khai trong 10 năm với tổng kinh phí dự kiến 260 tỷ đồng trên phạm vi toàn quốc. Hằng năm, Nghệ An được cấp khoảng 1,11 tỷ đồng để thực hiện. Mỗi xã nằm trong diện chính sách sẽ được hỗ trợ 10 suất học bổng bằng tiền mặt hoặc công cụ học tập với trị giá 1 triệu đồng/suất học bổng.

  * Cùng ngày, Nhóm BCNN 73D1 phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức chương trình “Tiếp sức vùng cao” năm 2019 tại Bản Cổn Ròang, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

  Tại đây, đoàn đã trao 55 suất quà cho 55 hộ gia đình nghèo, mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo, 01 thùng mỳ ăn liền, dầu ăn, mì chính và các nhu yếu phẩm khác, đồng thời trao nhiều phần quà cho các em học sinh tại bản, với tổng giá trị gần 18 triệu đồng.

  Chương trình “Tiếp sức vùng cao” tại Bản Cồn Roàng

  - Advertisement -

  Được biết, Xã Thượng Trạch hiện có 18 bản với 567 hộ/2.591 nhân khẩu, nơi sinh sống của người dân tộc A Rem, Vân Kiều, Ma Coong, trong đó, bản Cồn Roàng có 55 hộ với 215 nhân khẩu.

  Hữu Tình

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều