Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Khóa tu niệm Phật lần 9 tại chùa Linh Sơn...

  Khánh Hòa: Khóa tu niệm Phật lần 9 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

  Ngày 8-10 (10-9-Kỷ Hợi), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), hơn 200 hành giả đẫ đến tham dự khóa tu niệm Phật lần thứ 9 năm 2019.

  Sau khóa lễ kinh hành niệm Phật, lạy Phật và phóng sinh do Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm và Tăng chúng chúng bổn tự hướng dẫn, đạo tràng được lắng nghe pháp thoại: “4 nhân tố thành tựu được công hạnh” do Thượng tọa Thích Giác Tuyên, trú xứ Tịnh xá Ngọc Y, TP.Cam Ranh thuyết giảng.

  Công hạnh của hành giả tu theo pháp môn Tịnh độ là nhất tâm bất loạn. Muốn như vậy, hành giả cần chú ý 4 nhân tố:

  – Tín tâm trọn lành: Có niềm tin kiên cố vào pháp môn mình đã chọn, người Phật tử phải vững tin vào Kinh Phật và thực hành theo lời dạy của Đức Phật.

  – Chánh hạnh niệm Phật, lấy niệm Phật làm chánh hạnh, tu các công đức phước điền làm trợ nhân.

  - Advertisement -

  – Tôn kính Pháp bảo, Tăng bảo.

  – Khép mình trong giới hạnh (ngũ giới, thập thiện giới,…)

  Một khi đã thực hành 4 nhân tố quan trọng này, các hành giả gieo được hạt giống của Tịnh độ, thiết lập Tịnh độ ngay trong cõi nhân gian.

  Chương trình buổi chiều của khóa tu, các Phật tử đưa ra để thảo luận, chia sẻ về pháp môn Tịnh độ…được Thượng tọa giảng sư giải thích rõ ràng, làm sáng tỏ nhiều vấn đề.

  Một ngày tu niệm Phật đã hoàn mãn, đại chúng ra về với niềm hỷ lạc vô biên, nguyện sống chánh niệm tỉnh giác, luôn mang lại sự an vui và sẵn sàng chia sẻ những gì có thể đến với người.

  Quảng Ấn

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều