Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcCần Thơ: Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh trao 1000 phần quà Tết...

  Cần Thơ: Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh trao 1000 phần quà Tết Nhâm Dần

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa Thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc vận động tặng quà Tết cho các gia cảnh khó khăn, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN về việc hỗ trợ cho mọi người đều được đón Tết cổ truyền, Đại đức Thích Minh Hiếu, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Thạnh TP.Cần Thơ, đã trao 1000 phần quà Tết Nhâm Dần đến các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, … trong huyện Vĩnh Thạnh và thị trấn Cờ Đỏ.

  Những ngày giáp Tết, gió Xuân lan tỏa khắp nơi, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch năm 2021, nên những bà con trở về huyện Vĩnh Thạnh từ các tỉnh thành để tránh dịch và ăn Tết tại huyện cũng khá đông, đa phần là người lao động, thất nghiệp… Để chung tay cùng xã hội hỗ trợ mọi người dân đều có Tết an vui, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã kêu gọi và đón nhận sự chung tay góp sức của chư Tôn đức, quý Phật tử và các nhà hảo tâm khắp mọi nơi cùng tạo nên chương trình Trao Quà Xuân Nhâm Dần.

  - Advertisement -

  Theo đó, tại tịnh xá Ngọc Liên (xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh) trong hai ngày 17 và 27/01/2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã trao 500 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Bên cạnh đó, chiều ngày 27/01/2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện tiếp tục trao 50 quà đến người dân trong xã Thạnh Quới (Khu dân cư Sáu Bọng).

  Trong hai ngày 16 và 27/01/2022, tại tịnh xá Ngọc Thông (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ) Ban Trị sự Phật giáo huyện đã trao 200 phần quà.

  Ngày 28/01/2022, tại xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, đại diện Ban Trị sự đã trao 150 phần quà đến người dân địa phương; 50 phần quà được trao đến các hoàn cảnh khó khăn khu vực Kênh Ông Cò. Trong ngày 30/01/2022, thêm 50 phần quà sẽ được trao cho các hoàn cảnh khó khăn trong huyện Vĩnh Thạnh.

  Tâm từ bi chấp cánh cho người con Phật thực hiện nhiều hoạt động đem lại “hạnh phúc cho số đông cho mọi người”, chương trình Trao Quà Xuân Nhâm Dần của Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh, tịnh xá Ngọc Liên, tịnh xá Ngọc Thông là những đóa hoa tươi thắm đầy hương thơm, lan tỏa không khí an vui đến với nhân gian trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

  Minh Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều