Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcCà Mau: Chùa Quang Hòa Trao Tặng 100 Phần Quà cho Người...

  Cà Mau: Chùa Quang Hòa Trao Tặng 100 Phần Quà cho Người Nghèo Đón Tết

  Sáng nay vào lúc 8 giờ ngày 31/1/2019 nhằm ngày 26 tháng chạp năm Mậu Tuất tại Chùa Quang Hòa xã Hòa Thành, T.phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau itrao tặng 100 phầng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết.

  Nhằm để chia sẽ nổi lo với những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về, ĐĐ Thích Thông Minh – phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP Cà Mau, trụ trì Chùa Quang Hòa, xã Hòa Thành, T.phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. ĐĐ đã kêu gọi vận động quý Phật tử xa, gần, các mạnh thường quân chung tay góp sức ủng hộ 100 xuất quà tết cho người nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà gồm có 10 ký gạo, 1 thùng Mì ăn liền và nhu yếu phẩm có kèm theo phong bì 100.000đ, tổng trị giá mỗi phần quà là 350.000đ.

  Tiếc rằng, buổi phát quà tại Chùa không có sự hiện diện của ĐĐ Thích Thông Minh (Thầy trụ trì); bởi vì trước đó 2 ngày trên đường thầy đi công tác Phật sự về gần tới Chùa thì bị xảy ra tai nạn giao thông do thầy tránh chiếc xe tải chạy ngược chiều lấn làn, để tránh sự va chạm với xe tải thầy lách xe vào lề đường, mất thăng bằng nên lậc xe, hậu quả là thầy bị gẫy Xương đùi bên phải, hiện giờ thầy vẫn còn đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Tuy nhiên, thừa sự ủy nhiệm của thầy, Sư cô Thích Nữ Như Thanh- Ủy viên BTS, phó Trưởng Ban Văn Hóa BTS Phật giáo tỉnh Cà Mau cùng chánh quyền địa phương sở tại, quý Phật tử chung tay góp sức, thay mặt Thầy trụ trì điều hành buổi lễ trao quà được thành công tốt đẹp.

  Tại buổi lễ trao quà có sự hiện diện của ông Trần Minh Lăng – phó Chủ tịch UBMT TQVN T. phố Cà Mau; ông nguyễn Quốc Toàn – phó Chủ Tịch UBND xã Hòa Thành; ông Đỗ Thái Khang – chủ Tịch UBMT TQVN xã Hòa Thành. Trước khi trao tặng Quà, Sư Cô TN Như Thanh, đại diện thầy trụ trì phát biểu chúc tết bà con và gửi gắm tình thương yêu của quý mạnh thường quân thông qua những phần quà tết gửi đ��n đồng bào nhân dịp xuân kỷ Hợi. tiếp đó Ông Trần Minh Lăng ĐD lãnh đạo UBMT TQVN T. phố Cà Mau có đôi lời ân cần vấn an sức khỏe của bà con nơi đây và chia sẻ phần nào trong rủi ro của Thầy trụ trì về vụ tai nạn vừa qua đồng thời ghi nhận tấm lòng cao cả của Thầy trụ trì vì tốt đời đẹp Đạo mà hy sinh cống hiến cho Đạo Pháp cho xã hội, đại diện lãnh đạo Đảng các Ban ngành đoàn thể T. phố Cà Mau xin gửi lời cảm ơn và biểu dương sự đóng góp của thầy trụ trì trong lĩnh vực an sinh xã hội; tiếp đó là phát biểu của ông Nguyễn Quốc Toàn, đại diện cho UBND – UBMT TQVN xã Hòa Thành, ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy trụ trì đồng cảm ơn quý mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ cho bà con nghèo có được phần quà đón xuân vui vẻ và tràn ngập yêu thương. Sau cùng là lần lượt phát quà đến bà con.

  - Advertisement -

  Buổi lễ trao quà được thành tựu viên mãn, mọi người ra về trong niềm hân hoan, hỷ lạc.

   

  TN Như Thanh 

  Ban TTTT PG TP Cà Mau.

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều