Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiQuảng Ninh: Chùa Yên Tử trao 119 suất quà Tết cho các...

  Quảng Ninh: Chùa Yên Tử trao 119 suất quà Tết cho các gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Uông Bí

  Chỉ còn vài ngày nữa thôi là bước sang năm mới Kỷ Hợi, cả nước hân hoan đón mừng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ai ai cũng muốn được đón một cái tết đầy đủ và trọn vẹn nhất. Nhưng ở đâu đó vẫn còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Phật thường dạy các đệ tử phải tu tập Trí tuệ và thực hành Từ bi. Bên cạnh việc tu tuệ thì phải nên tu phúc, làm các việc phước thiện, giúp đỡ người khác về vật chất cũng như tinh thần v.v.. Trên tinh thần cứu khổ độ sinh của đạo Phật, để giúp các gia đình vơi đi khó khăn và đón xuân mới tràn đầy niềm an lạc, hạnh phúc, trong dịp đón tết Kỷ Hợi 2019, Chùa Yên Tử đã tham gia phát quà cho các hộ nghèo trên địa bàn các phường. Cụ thể như: tại phường Phương Đông là 30 suất, phường Phương Nam 33 suất, xã Thượng Yên Công 40 suất. Mỗi suất quà có trị giá 300 nghìn đồng. Hôm nay ngày 01/2/2019 (tức ngày mùng 27/12/Mậu Tuất), chùa Yên Tử tiếp tục trao 119 suất quà cho các gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, phường trên địa bàn thành phố Uông Bí.

  Về tham dự và chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Đạo Hiển – Uỷ viên HĐTS TƯGHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đ.Đ Thích Khai Từ – Ủy viên thường trực, Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN thành phố Uông Bí cùng Chư Tôn Đức Tăng, Ni trụ xứ Sơn môn chùa Yên Tử. Đặc biệt là sự tham dự của đại diện các đạo tràng trên địa bàn thành phố Uông Bí và đại diện một số gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn.

  Mở đầu buổi lễ trao quà, TT. Thích Đạo Hiển đã nhắc lại tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và truyền thống đạo đức tốt đẹp của Việt Nam lá lành đùm lá rách, con người sống phải biết yêu thương và san sẻ với nhau. Người có điều kiện phải biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Thượng tọa hi vọng rằng phần quà của chùa tuy nhỏ nhưng có thể góp thêm được một chút để các gia đình có một cái tết đầy đủ và trọn vẹn nhất. Nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới, Thượng tọa thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh kính chúc quí Phật tử cùng các gia đình đón một mùa xuân mới dồi dào sức khỏe, bình an  và hạnh phúc.

  Tiếp theo chương trình, Thượng tọa và chư Tăng đã trao 119 phần quà đến các hộ gia đình Phật tử, mỗi phần gồm một túi quà Tết và 300.000 đ tiền mặt.

  - Advertisement -
  Ông Nguyễn Danh Hải đại diện các gia đình Phật tử tri ân công đức nhà chùa và gửi lời chúc mừng năm mới tới Chư Tôn đức Tăng, Ni
  Ban truyền thông PG Quảng Ninh

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều