Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaBRVT: Chùa Thiên Long và chùa Quảng Thành trao quà đến đồng...

  BRVT: Chùa Thiên Long và chùa Quảng Thành trao quà đến đồng bào vùng bão lũ

  Nối tiếp chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung lần 1 (cuối tháng 10 năm 2020), trong 3 ngày 17-19/11/2020, Đại đức Thích Nguyên Trụ, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu, trụ trì chùa Thiên Long; Đại đức Thích Chơn Định, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Đức, trụ trì chùa Quảng Thành, cùng nhóm Phật tử thiện nguyện Tùy Tâm đã thăm và tặng hơn 300 phần quà đến người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng do cơn bão số 9 (Molave).

  Tại Quảng Nam, được sự hỗ trợ của địa phương, Đoàn đã đến 2 huyện miền núi của tỉnh là Phước Sơn và Nam Trà My, là nơi cư trú của đồng bào dân tộc và cũng là nơi xảy ra nhiều vụ núi đồi sạt lở, lũ cuốn trôi làng bản, gây nhiều tổn thất về người và nhà cửa, ruộng vườn, vật nuôi…

  Sau khi di chuyển qua những đoạn đường bị hư hỏng nặng do nước lũ, ngày 17/11/ 2020, Đoàn đã trao 100 phần quà dến bà con cư trú tại xã Phước Kim, huyện Phước Sơn. Ngày 18/11, Đoàn trao 100 phần quà cho đồng bào bà con xã Trà Cang, huyện Nam Trà My.  Mỗi phần quà được trao tại Quảng Nam bao gồm: 200 ngàn đồng và nhiều nhu yếu phẩm.

  - Advertisement -

  Rời Quảng Nam, sáng ngày 19/11/2020, Đoàn tiếp tục trao 120 phần quà đến bà con tại xã Tịnh Trà huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

  Mỗi phần quà đoàn trao tặng tại Quảng Ngãi gồm 1 cái mền, sữa và 500.000đ tiền mặt. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà gồm 1.000.000đ và các nhu yếu phẩm.

  Đại diện phái đoàn thăm hỏi động viên bà con cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt để sớm ổn định cuộc sống. Mong đồng bào đón nhận chút quà, cũng là tấm lòng của quý Phật tử trong và ngoài tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hướng về khúc ruột miền Trung. Đồng thời, xin cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi  để thực hiện chương trình; xin tri ân tấm lòng vàng của Hội thiện nguyện Tùy Tâm, quý ân nhân Phật tử khắp nơi đã cùng chung sức chung lòng tạo nên thành công của chuyến đi.

  Tùng Lâm

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều