Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcBRVT: Bí Thư Thị ủy thị xã Phú Mỹ đi thăm và...

  BRVT: Bí Thư Thị ủy thị xã Phú Mỹ đi thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản

  Nhân mùa Phật đản PL.2565 – DL.2021, sáng ngày 18/5/2021, Đoàn lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Phú Mỹ do ông Lê Hoàng Hải, tỉnh Ủy viên, Bí thư Thị ủy thị xã Phú Mỹ làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT); Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN thị xã Phú Mỹ; Ni trưởng Như Như- Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân Ban Ni giới Phật giáo tỉnh.

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, đang ngồi và trong nhà

  Đi cùng đoàn có ông Trương Trọng Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; ông Đặng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã; ông Nguyễn Thành Nam, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UMND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương.

  Đoàn đã  đến Nhà Khách Tổ đình Đại Tòng Lâm, thăm và chúc mừng Phật Đản đến Hòa thượng Thích Quảng Hiển và chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Ông Lê Hoàng Hải đã thăm hỏi và chúc mừng Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự tỉnh nhà, nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2565 – DL.2021, và kỷ niệm 40 năm, ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 – 7/11/2021). Ông ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh trong việc phát triển kinh tế xã hội, từ thiện, nhân đạo… Đồng thời, mong muốn Ban Trị sự tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bầu cử Đại biểu quốc hội khóa và HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2025 diễn ra ngày 23/5/2021, trong sự an toàn phòng chống dịch bệnh Covid 19.

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

  - Advertisement -

  Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Thích Quảng Hiển bày tỏ lòng tri ân đến ông Lê Hoàng Hải cùng các vị lãnh đạo các Ban ngành của thị xã đã đến thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản và kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN. Hòa thượng cho biết, gần 40 năm gắn bó với Giáo hội, sát cánh cùng chính quyền từ khi mới thành lập, nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các vị lãnh đạo chính quyền tiền nhiệm cũng như lãnh đạo các Ban ngành thị xã đương nhiệm mà Giáo hội đã có sự phát triển vững mạnh và thành tựu nhiều Phật sự trong thời gian qua.

  Trước đó, buổi sáng cùng ngày, ông Lê Hoàng Hải cùng Đoàn lãnh đạo các Ban ngành thị xã cũng đã thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN thị xã Phú Mỹ tại Văn phòng Ban Trị sự (Tổ đình Đại Tòng Lâm, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ).

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

  Tại Văn phòng Ban Trị sự PG thị xã, ông Lê Hoàng Hải có lời chúc mừng Phật Đản đầy sức khỏe và niềm vui đến Đại đức Thích Nguyên Thái, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh kiêm Phó Trưởng Ban Trị sự thị xã Phú Mỹ, chư Tôn đức Tăng Ni đồng bào Phật tử trên địa bàn thị xã. Đồng thời biểu dương những đóng góp tích cực của Phật giáo thị xã về nhiều mặt, văn hóa, đạo đức, từ thiện…góp phần phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống tinh thần và vật chất của người dân.

  Đáp lời ông Lê Hoàng Hải, Đại đức Thích Nguyên Thái, phát biểu cảm ơn chân thành đến Bí thư Thị ủy Lê Hoàn Hải và các vị lãnh đạo chính quyền thị xã đã dành thời gian đi thăm và chúc mừng. Đại đức, cũng cho biết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thị xã cũng đã có công gởi các tự viện về việc không tổ chức lễ đài Phật Đản tập trung cũng như không tổ chức các trường Hạ an cư tập trung của tỉnh, Tăng Ni cấm túc an cư nội bộ.

  Sau đó, phái Đoàn lãnh đạo chính quyền thị xã đã đến Ni viện Thiện Hòa, (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Ni trưởng TN. Như Như, Phó Ban Trị sự GHPGVN kiêm Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh.

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

  Tùng Lâm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều