Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcBR-VT: Phật giáo huyện Châu Đức tổng kết công tác Phật sự...

  BR-VT: Phật giáo huyện Châu Đức tổng kết công tác Phật sự năm 2021

  Ngày 01/01/2022 ( nhằm ngày 29/11/Tân Sửu) tại Hội trường Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức ( Chùa Như Ý, xã Bàu Chinh) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2022.

  Quang lâm chứng minh và tham dự Hội nghị có HT. Thích Trí Châu- chứng minh BTS Phật Giáo huyện; HT. Thích Trừng Diệu- chứng minh BTS Phật Giáo huyện cùng Chư tôn đức Ban Thường trực BTS PGVN và các thành viên BTS cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh thất, ban hộ trì Tam Bảo trong huyện.

  Về phía chính quyền có ông Nguyễn Tấn Bản – Phó Bí thư huyện Ủy; ông Trần Dương Tuấn – Phó trưởng Phòng Nội Vụ huyện Ủy; ông Trần Như Chương-Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện và đại diện các Ban ngành huyện, xã Bàu Chinh đồng tham dự.

  TT. Thích Chiếu Hiền- Trưởng BTS GHPGVN huyện phát biểu khai mạc 

  Phát biểu khai mạc hội nghị, TT. Thích Chiếu Hiền- Trưởng BTS GHPGVN huyện nhận định: trong năm 2021 dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Các hoạt động lễ nghi tôn giáo hạn chế tập trung đông người. Trước những khó khăn và thách thức do dịch Covid-19 mang lại, bằng tinh thần “tùy duyên bất biến”, Thường trực BTS PG huyện đã linh động, uyển chuyển điều hành Phật sự thích ứng từng thời điểm diễn biến dịch bệnh. Nhờ tinh thần đoàn kết, hòa hợp của chư Tôn đức thành viên BTS, chư Tôn Đức Tăng ni trong huyện đã mang lại cho PG huyện nhà những thành quả Phật sự viên mãn năm 2021.

   ĐĐ. Thích Hoằng Thường- Chánh Thư ký báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2021

  - Advertisement -

  Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức, ĐĐ. Thích Hoằng Thường- Chánh Thư ký báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 của BTSPGVN huyện Châu đức. Thống kê toàn huyện Tăng Ni gồm có 85 vị, tổng số Tự viện trong huyện là 37 cơ sở chính thức và 20 cơ sở chưa  hợp thức hóa.

  Trong năm 2021, cả nước nói chung và huyện Châu đức nói riêng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các lễ hội lớn của đất nước đều thực hiện trên tinh thần giãn cách xã hội. Trong công tác Phật sự tại huyện nhà năm 2021 dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Ban Trị sự tỉnh, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự phối hợp hưởng ứng tích cực của Tăng Ni Phật tử các tự viện. Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức đã gặt hái được nhiều thành tựu khả quan và khởi sắc, như Ban Hoằng Pháp, giáo dục Phật giáo, hướng dẫn Phật tử, nghi lễ, truyền thông…vv..cùng các Tự viện Phật giáo huyện  nhà đã triển khai thực hiện và điều chỉnh các hoạt động Phật sự phù hợp tình hình thực tế, cập nhật nhanh chóng thông tin, mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực phòng chống dịch, bên cạnh đó, các Tăng Ni  tự viện rất tích cực vận động đồng bào Phật tử ủng hộ những bà con khó khăn trong đại dịch và các công tác từ thiện khác với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Đặc biệt, Phật Giáo huyện Châu Đức đã tổ chức Đại Hội Đại Biểu Phật giáo  nhiệm kỳ VII ( 2021-2026) thành công tốt đẹp. Bước qua năm 2022,  Ban Trị sự PG huyện sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và quyết tâm hoàn thành tốt mọi Phật sự trong năm tới.

  Tiếp theo ĐĐ. Thích Nguyên Kính – Phó Trưởng Ban thường trực BTS huyện đọc quyết định nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức nhiệm kỳ (2021-2022) của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

  ông Nguyễn Tấn Bản – Phó Bí Thư huyện Ủy phát biểu 

  Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Tấn Bản – Phó Bí huyện Ủy phát biểu tại buổi tổng kết “Qua báo cáo công tác Phật sự của huyện Châu Đức chúng tôi  đồng tình và ghi  nhận thành quả đóng góp của BTS PGVN huyện trên nhiều lĩnh vực, sự phát triển ổn định Phật giáo theo đúng tinh thần hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và lời tri ân sự đóng góp của BTS và chư Tăng Ni và Phật tử đã có những tấm lòng chia sẽ công tác an sinh cho bà con khó khăn trong đại dịch, mong rằng BTS PGVN huyện Châu Đức sẽ thực hiện tốt hơn trong năm tới và giải quyết những gì còn tồn đọng và gửi đến Chư Tôn Đức lời chúc sức khỏe”

  Tặng hoa chúc mừng

  Lễ tổng kết  được kết thúc trong tinh thần hòa hợp với những lãng hoa tươi thắm.

  Dưới đây là những hình ảnh được nghi nhận:

  Ban TTTT huyện Châu Đức

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều