Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaBình Thuận: Phật giáo huyện Tánh Linh trao yêu thương đến đồng...

  Bình Thuận: Phật giáo huyện Tánh Linh trao yêu thương đến đồng bào bị bão lũ

  “Chung tay giúp đỡ đồng bào. Vượt qua gian khó trong mùa bão giông”. Sáng ngày 11/11/2020. Phái đoàn Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Linh do ĐĐ. Thích Phước Nghĩa – Trưởng Ban Trị Phật giáo huyện làm Trưởng đoàn, đã đến huyện Mộ Đức và huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, trao 500 phần quà trị giá 200 triệu đồng, giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng mưa bão vượt qua khó khăn.

  Cùng đi trong đoàn còn có đại diện chùa Thiền Lâm (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), chư Tôn đức Tăng Ni huyện Đức Linh; đại diện MTTQVN huyện Đức Linh và quý Phật tử.

  Cơn bão Molave (ngày 28/10/2020) đã làm tốc mái hàng ngàn ngôi nhà, nước ở các dòng sông con suối dâng cao, gây hiện tượng lở đất sạt đồi, bùn cát san lấp các ruộng vườn…khiến đời sống người dân ở vùng sâu các thêm khốn khó. Đồng cảm cùng khó khăn của người dân vùng bão lũ, Tăng Ni Phật tử huyện Tánh Linh cùng nhau chung tay tạo nên những phần quà để cứu trợ đồng bào.

  - Advertisement -

  Buổi sáng, tại huyện Mộ Đức, Đoàn đã trao 300 phần quà; Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục trao 200 phần quà đến đồng bào xã Phổ Vĩnh huyện Đức Phổ. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm: Tiền mặt, gạo, mì, áo quần, một số như yếu phẩm…

  Đại đức Trưởng đoàn chúc bà con có nhiều sức khỏe, sớm vượt qua gian khó mùa bão lũ, để ổn định cuộc sống.

  Những cơn bão lũ đi qua để lại những hậu quả nặng nề cho nhân gian. Bước chân người con Phật đi đến đâu ở nơi đó có sự bình yên và hoan hỷ.

  Trầm Hương

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều