Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcBình Thuận: Hơn 1000 suất ăn hỗ trợ đồng bào tại khu...

  Bình Thuận: Hơn 1000 suất ăn hỗ trợ đồng bào tại khu cách ly y tế huyện Bắc Bình

   Ngày 8/8/2021 (nhằm mùng 1 tháng 7 Tân Sửu) chùa Xuân An (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã hỗ trợ 1000 suất ăn (chay và mặn) cho người dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung của huyện.

  Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận đã thiết lập Khu vực cách ly tập trung dành cho những người dân từ các địa phương trở về huyện. Nhằm chia sẻ bớt những khó khăn của mọi người về việc ăn uống, ĐĐ.Thích Quảng Thắng được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã tổ chức những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng đến với đồng bào trong khu vực cách ly.

  Để có được những suất ăn ngon, các thành viên Ban Tổ chức đã chuẩn bị trong hai ngày: nguyên liệu, cắt gọt, nấu, chia phần và đem đến các khu cách ly.

  - Advertisement -

  Trước tình hình dịch COVID-19 lan rộng khắp miền Nam, nhiều đồng bào từ các tỉnh bị thất nghiệp đã trở về thực hiện cách ly tại huyện Bắc Bình phải đóng tiền ăn mỗi ngày, tuy nhiên đại diện nhà chùa cho biết nếu có ai muốn ăn chay trong suốt thời gian cách ly thì chùa sẽ hỗ trợ các phần ăn miễn phí, mọi chi tiết xin liên hệ đến số điện thoại 0945904020, trước 2 ngày để chuẩn bị.

  Được biết trước đó, cách 3 ngày 1 lần, chùa Xuân An cũng nấu nhiều suất ăn chay gởi đến các khu vực cách ly trong huyện.

  Dịch bệnh dẫu có phức tạp nhưng chỉ càng làm cho trái tim biết yêu thương và tấm lòng biết sẻ chia của con người Việt Nam thêm vững vàng và chắc chắn. Được hòa mình vào những buổi trưa tuy cực nhưng vui, những giấc khuya tuy buồn ngủ nhưng đầy cảm xúc. Chúng ta góp nhẹ sức mình trên tinh thần tri ân và báo ân để cùng mang sự bình yên và vui vẻ gửi đến quê hương mình- ĐĐ.Quảng Thắng chia sẻ.

  Xuân An

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều