Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
Khác
  HomeTin TứcBình Dương: Chùa Bình Long tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu...

  Bình Dương: Chùa Bình Long tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL.2562 – DL.2018

  Vào lúc 10h30’ ngày 26/8/2018 (16/7/Mậu Tuất), tại chùa Bình Long, KP. Bình Đức 1, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2562 – DL.2018.

  Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: HT. Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương; HT.Thích Thiện Duyên, Phó ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thị xã Thuận An và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử cũng đồng về tham dự đại lễ.

  Về phía lãnh đạo chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Nghĩa Hương, Trưởng phòng Phật giáo và các tôn giáo Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương; Ông Đàm Văn Hoàng, Phó Ban Dân vận Thị ủy; Ông Huỳnh Anh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Thuận an; bà Đoàn Hoàng Mỹ, Phó Trưởng phòng Nội vụ thị xã Thuận An; bà Võ Thị Trúc Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lái Thiêu cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trực thuộc thị xã Thuận An, phường Lái Thiêu cũng về tham dự và tặng hoa chúc mừng Đại lễ Vu lan.

  - Advertisement -

  Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, các em trong đoàn Phật tử dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức chứng minh. Trước khi chính thức bước vào chương trình bông hồng cài áo, Phật tử Nguyên Cảnh đã lên tuyên đọc ” Ý Nghĩa Cài Hoa Hồng”, với lời văn mộc mạc, giản dị nhưng đầy xúc động, khiến cho các Phật tử, các thiện nam, tín nữ có mặt tại buổi lễ không khỏi bùi ngùi, xúc động khi nghĩ nhớ đến công ơn của hai đấng sinh thành, những người đã luôn hết lòng vì con cái, hy sinh cả cuộc đời mình cho con cái với mong muốn con cái được khỏe mạnh, được trưởng thành, trở thành những người sống có ích cho gia đình, cho xã hội.

  Nhân dịp này, đại diện Phật tử chùa Bình Long đã vâng theo lời Phật dạy, bằng tất cả tấm lòng thành kính của mình dâng lên chư tôn đức Tăng Ni những phẩm vật cúng dường nhân mùa Vu lan Báo hiếu.

  Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, HT.Thích Thiện Duyên, Phó ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương đã có lời đạo từ tới toàn thể đại chúng. Hòa thượng nhấn mạnh:  Không phải tới ngày lễ Vu lan những người con mới báo hiếu công ơn của hai đấng sinh thành, đại lễ Vu lan được tổ chức với ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Ngày lễ Vu lan nhắc cho mỗi chúng ta biết khi ta sinh ra trên cuộc đời này, chúng ta đều nhận được một tình thương vô cùng to lớn, đó là tình thương của cha và mẹ. Là những người sinh ra ta, cho ta hình hài vóc dáng, cho ta yêu thương, bùi ngọt, cho ta vững trãi vào đời với những hành trang được gói ghém bởi những yêu thương. Nhưng chúng ta, chỉ biết nhận tình thương ấy rồi cứ mải mê trôi lăn trong sinh tử luân hồi, mải mê kiếm tìm những xa hoa, những yêu thương nơi nhân gian, mà đôi lúc lãng quên hình bóng mẹ cha đang vò võ đợi chờ. Tháng Bảy về, khắp nơi trang nghiêm thành kính cử hành Đại lễ Vu lan không ngoài mong muốn khơi gợi lại tình yêu thương của chúng ta dành cho cha mẹ, mở lối cho chúng ta quay về nương tựa trong tình yêu thương vô bờ bến mà đã từ lâu ta rời xa. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu đã trở thành một ngày lễ mang đậm nét nhân văn, giáo dục cho thế hệ tương lai biết đền ơn đáp nghĩa, sống có đạo lý uống nước nhớ nguồn. Góp phần xây dựng một xã hội ngày càng phồn vinh tốt đẹp.

  HT.Thích Thiện Duyên, Phó ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương ban đạo từ

  Trước khi kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Tăng ni hiện tiền và toàn thể đạo tràng đã tụng bài sám Vu Lan nguyện cầu cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, ông bà cha mẹ quá vãng được siêu thăng về miền Cực Lạc.

  Một số hình ảnh ghi nhận được:

  Phật tử cài hoa hồng lên chư Tôn đức

     

  Phật tử cài hoa hồng cho bà Nguyễn Thị Nghĩa Hương, Trưởng phòng Phật giáo và các tôn giáo Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương

   

  Lãnh đạo chính quyền tặng hoa chúc mừng

      

  Hương Đạo – Ban TTTT Phật giáo tỉnh Bình Dương

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều