Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcBến Tre: Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn triển khai nội dung về...

  Bến Tre: Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn triển khai nội dung về các Quy chế hoạt động; Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN

  -Căn cứ Hội nghị sinh hoạt Hành chánh Giáo hội năm 2018 của Hội đồng Trị sự GHPGVN. Triển khai cho các Ban, Viện Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố (phía Nam).

  -Thực hiện theo sự chỉ đạo của Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, tổ chức sinh hoạt Hành chánh Giáo hội 2018 cho các Ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố.

  -Để các Phật sự của Giáo hội được triển khai, thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả, nhất là công tác triển khai các điều khoản vừa bổ sung vào Hiến chương Giáo hội; Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh và cấp huyện; Tu chỉnh Nội quy Ban Tăng sự T.Ư; quan trọng nhất là Thông tin – Truyền thông hiện nay.

  - Advertisement -

  HT. Thích Nhựt Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh-triển khai  Quy Chế hoạt động; Nội Quy Ban Tăng sự T.Ư

  Vào lúc 13h30, ngày 04/10/2018, tại Chùa Viên Minh, văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh Bến Tre, phường 2, Tp.Bến Tre, tiếp tục chương trình sinh hoạt Hành chánh Giáo hội – do Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban Kiểm soát Trung ương kiêm Trưởng BTS PG tỉnh Bến Tre, chia sẻ đến với hội chúng về nội dung: “Quy chế hoạt động BTS GHPGVN cấp tỉnh, thành và quận, huyện; Nội quy Ban Tăng sự Trung ương”.

  Sau buổi chia sẻ, Hòa thượng gửi lời khuyến tấn đến với Chư tôn đức Tăng Ni được trực tiếp tham gia hội nghị sinh hoạt hành chánh hôm nay – Sau khi trở về trú xứ cố gắng nghiên cứu tài liệu mà Ban tổ chức gửi đến hội chúng. Với niềm tin, bắt đầu sau buổi sinh hoạt hôm nay và những ngày tới, Hòa thượng hy vọng Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bến Tre thực hành tốt những “Điều khoản và Quy chế của T.Ư GHPGVN” đã ban hành và bổ sung để thực hiện một cách quán triệt và đồng bộ, mang lại nét đẹp văn hóa cho Phật giáo tỉnh nhà. Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắc nhở Tăng Ni khi sử dụng các không gian ảo như Zalo, Facebook một cách cẩn thận. Điều quý báu là sáng nay, hội chúng được Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư, Tổ trưởng Tổ Thông tin – Tuyên truyền VP2 TƯ.GH, đã truyền đạt kinh nghiệm và cách tận dụng các kênh mạng xã hội hàng ngày, nếu biết tiết chế, chọn lọc nội dung tuyên truyền tốt trước khi đăng tải, sẽ mang lại hiệu quả tích cực rất cao cho ngành Hoằng pháp. Từ đấy, chúng ta thâm nhập vào thế giới ảo truyền bá Phật pháp, xây dựng thế giới ảo thành một “Kênh Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều