Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeHà Nội: Lễ rót đồng đúc Tam vị Sư Tổ và Đại...
  Array

  Hà Nội: Lễ rót đồng đúc Tam vị Sư Tổ và Đại Hồng Chung

  Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, ngày 05 tháng 10 năm 2018, tại chùa Kim Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội. ĐĐ Thích Minh Tường trụ trì chùa và nhân dân Phật tử của chùa đã cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm chú nguyện lễ rót đồng đúc Tam vị Tổ sư và Đại Hồng Chung tiến cúng lên ngôi Tam Bảo.

  Trên khắp nẻo quê hương chúng ta, ngôi chùa luôn là điểm tựa tâm linh qua tiếng chuông chùa thong thả ngân nga mỗi sớm, mỗi chiều.

  Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông
  Ba công đức ấy thập phương nên làm.

  Hồi chuông chùa mang giáo lý từ bi hỷ xả của đức Phật lan xa, an ủi và vỗ về mọi tầng lớp nhân dân.  Tiếng chuông thanh tịnh của ngôi chùa làng Việt nam đầy ắp sự sống giữa Đạo và Đời, hòa quyện không gian, tạo nên hình ảnh và thanh âm vô cùng cao đẹp và thanh thoát.

  Được biết, chùa Kim Quy từ nhiều đời đã là nơi thờ tự linh thiêng của người dân làng và cư dân trong vùng hướng tâm về cõi Phật.  Nơi đây đã từng lưu dấu chân các vị Tổ Sư đến hoằng pháp và đọng lại bao đạo nghiệp cao vời.  Chùa Kim Quy cũng là nơi nhiều thế hệ Phật tử đã tu học và công quả vun bồi đức hạnh, duy trì mạng mạch Phật pháp cho đến ngày nay.  Nơi đây cũng đã từng vang tiếng chuông linh thức tỉnh lòng người, tạo nguồn cảm hứng cho bao thế hệ Cha, Ông hướng thiện, làm lành, dựng xây cuộc sống.  Theo dòng thời gian biến đổi, hồi chuông thiêng đã vắng tiếng hàng chục năm qua.  Hôm nay, duyên lành hội tụ, nhờ Hồng Ân Tam Bảo, sự thương tưởng của chư tôn Thiền đức, và đặc biệt là phát tâm cúng dường của quý Phật tử Thập phương cũng như quê nhà, chùa Kim Quy đã có phước duyên rót đồng đúc Tam vị Sư Tổ và Đại Hồng Chung.  Tiếng chuông cũng sẽ nhắc nhở mọi người tinh tấn tu hành, sớm hôm thức tỉnh bao tâm hồn mê lầm quay về nẻo giác, âm dương đều được thanh thoát và an lạc.

  Một số Hình ảnh ghi đc tại buổi lễ:

  - Advertisement -

  Hoàng Tuấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều