Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcBến Tre: Chùa Huệ Năng, huyện Ba Tri phối hợp phái đoàn...

  Bến Tre: Chùa Huệ Năng, huyện Ba Tri phối hợp phái đoàn TP.HCM tặng quà cho bà con nghèo tại địa phương

  Vừa qua, ngày 30/9/2018 (21/8/Mậu Tuất), Chùa Huệ Năng, ấp An Qưới, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Đại đức trụ trì – Thích Trí Thanh, hân hoan đón tiếp phái đoàn từ thiện TP.HCM trở về viếng thăm Chùa thắp hương đảnh lễ cúng dường Tam Bảo và tặng quà cho những bà con có hoàn cảnh nghèo khó khăn, bệnh tật.. tại địa phương. Được biết chuyến từ thiện lần này, do Đại đức Thích Thạnh Thái, làm Trưởng đoàn. Đại đức đã kết nối được nhiều tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi như: Phật tử Diệu Hiệp và Quý nam nữ Phật tử TP.HCM, hướng dẫn về đây để chia sẻ yêu thương đến với bà con nơi đây với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

  Đây là hình ảnh đẹp, đậm nét nhân ái, là đức tính mà mỗi con người đều cần phải có để làm nền móng xây dựng một xã hội tốt đẹp, công bằng, bác ái. Đừng quay lưng hay ngoảnh mặt với nỗi đau của người khác, như nhắc nhở chúng ta đừng thờ ơ, ghẻ lạnh trước khổ đau, thiếu may mắn của người khác; mà trái lại, phải biết hết lòng đùm bọc, nâng đỡ người sa cơ, lỡ vận, giúp họ vượt qua bước khốn cùng khó khăn, thể hiện sự cao đẹp trong mối quan hệ giữa người với người. Cũng là trách nhiệm “Bố thí ban vui” của người xuất cần phải thực hiện và phát triển cao hơn.

  Thay mặt bổn tự, Đại đức trụ trì, xin thành tâm cảm niệm công đức tấm lòng của Chư tôn Đức và Quý Phật Tử tại Tp.hcm, đã phát tâm trao tặng bà Con nghèo tại Chùa Huệ Năng, với 200 phần quà, mỗi phần gồm: 01 bì thư 100.000 đồng, 10 kg gạo, 01 thùng mì.

  - Advertisement -

  Kính tri ân phái đoàn, và chúc Chư Tôn đức cùng quý Phật tử thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, Phật sự viên mãn.

  _________________________

  Trước đây, ngày 21/9/2018 (12/8/Mậu Tuất), nhân mùa Trung thu dành cho thiếu nhi, tại Chùa Huệ Năng, Đại đức Thích Trí Thanh – tổ chức chương trình “Trung thu cho Em”.

  Đại đức trụ trì đã trao tặng 500 phần quà Trung thu cho thiếu nhi tại xã nhà trong không khí tưng bừng náo nhiệt.

  Chương trình kết thúc trong niềm vui đầy an lạc và hạnh phúc đến với các em thiếu nhi trong đêm hội trăng rằm.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  \ \

  Dưới đây là hình ảnh phát quà Trung thu cho các em thiếu nhi:

  Ban TT-TT PG Bến Tre – ĐĐ.T.Trí Thanh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều