Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcBắt được nghi can trộm hòm công đức tại chùa Hồng Phúc

  Bắt được nghi can trộm hòm công đức tại chùa Hồng Phúc

  Vào lúc 0 giờ ngày 14-5, công an xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã bắt quả tang đối tượng Trần Mạnh Hoàng (sinh năm 1990), trú tại xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu khi đang có hành vi lấy trộm hòm công đức trong chùa Hồng Phúc (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc).

  Tại cơ quan công an, Trần Mạnh Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai nhận đối tượng đã thực hiện tổng cộng 5 vụ trộm cắp tài sản tại chùa Hồng Phúc, mỗi vụ chỉ cách nhau từ 3 đến 5 ngày.

  Ngay trong sáng 14-5, công an xã Nghi Long đã đưa đối tượng quay lại hiện trường để thực nghiệm vụ trộm. “Tại cuộc thực nghiệm, đối tượng đều thực hiện lại phù hợp với lời khai ban đầu”, một điều tra viên cho biết.

  Bắt được nghi can trộm hòm công đức tại chùa Hồng Phúc ảnh 1

  Đối tượng Trần Mạnh Hoàng thực nghiệm hiện trường vụ trộm tại chùa Hồng Phúc

  Trước đó, vào tối 9-5, lợi dụng đêm khuya, kẻ gian đã đột nhập vào chùa lấy hòm công đức, đem ra khu vực vườn trong khuôn viên chùa để đập phá lấy tài sản. Sau khi nắm được thông tin, công an xã Nghi Long đã phối hợp với công an huyện Nghi Lộc tiến hành xác minh, trích xuất dữ liệu camera trong chùa để phục vụ công tác điều tra.

  - Advertisement -

  Sau khi nắm rõ các hoạt động của đối tượng trộm cắp tài sản, công an xã Nghi Long đã tổ chức mật phục tại chùa Hồng Phúc để bắt giữ đối tượng gây án và đã bắt được đối tượng Trần Mạnh Hoàng khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm tiền trong hòm công đức.

  Hiện công an xã Nghi Long đang hoàn tất hồ sơ gửi công an huyện để mở rộng điều tra và xử lý trước pháp luật.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều