Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiBangladesh: Lễ Hội Kathin Chibar Dan Hạ Màn

  Bangladesh: Lễ Hội Kathin Chibar Dan Hạ Màn

  Chương trình kỷ niệm Kathin Chibar Dan – một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất của cộng đồng Phật tử ở Vùng Chittagong Hill đã kết thúc vào hôm 08/11/2019.

  Đại diện chính quyền địa phương đội áo choàng trên đầu để cúng dường cho các nhà tu hành. (Ảnh: Anvil Chakma)

  Lễ hội Kathin Chibar Dan đã hạ màn ở Rajban Bihar, thị trấn Rangamati, Vùng Chittagong Hill, Bangladesh. Chủ đề của chương trình năm nay là cầu chúc hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc cho người dân Vùng Chittagong Hill cũng như tất cả mọi người.

  Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức trong dịp Kathin Chibar Dan năm nay. Tham dự lễ hội còn có các đại biểu của chính quyền địa phương.

  - Advertisement -

  Các nhà sư cho biết mọi Phật tử cần phải tránh xa tham – sân – si nếu họ muốn đi theo con đường của Đức Phật.

  Kathin Chibar Dan là một lễ hội tôn giáo kéo dài hàng tháng trời. Mọi người cúng dường nhiều vật phẩm khác nhau cho các nhà tu hành, trong đó có áo choàng được dệt bằng chính các khung dệt riêng của mỗi người dân.

  Khoảng 2.500 năm trước, Bishakha, một đệ tử của Đức Phật Gautam, đã khai sinh ra lễ Kathin Chibar Dan. Từ đó, cộng đồng Phật tử đã tổ chức lễ hội này hằng năm. Kathin Chibar Dan đánh dấu sự kết thúc của ba tháng an cư của các nhà tu hành, trong thời kì này, họ tự thân thiền định, sửa mình và chuộc tội cho mọi chúng sinh.

  Dân Nguyễn (Theo The Daily Star)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều