Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcBan Văn hóa Phật giáo TP.HCM khởi công xây dựng 20 căn...

  Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM khởi công xây dựng 20 căn nhà tình thương chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

  Hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981-07/11/2021). Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) tổ chức chương trình xây dựng 20 căn nhà tình thương tại Quảng Ngãi và Quảng Nam.

  Theo đó, trong hai ngày 05 và 06/04/2021 (nhằm ngày 24-25/02 năm Tân Sửu), phái đoàn Ban Văn hóa GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Tu viện Khánh An do Đại đức Thích Chí Giác Thông – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam tổ chức động thổ khởi công xây dựng 20 nhà tình thương (mỗi căn nhà trị giá 60 triệu đồng) cho các hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

  Tại Quảng Ngãi, đoàn đã khởi công 12 căn nhà tại xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa; xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ và thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức. Buổi lễ khởi công có sự tham dự của TT.Thích Như Trung– Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. NT.Thích Nữ Diệu Nguyên– Trụ trì chùa Hương Sơn (Đà Nẵng), cùng chính quyền địa phương. Cũng trong dịp này, đoàn đã khởi công xây dựng giếng nước dân sinh (60 triệu đồng) cho bà con miền núi huyện Ba Tơ.

  - Advertisement -

  Tại tỉnh Quảng Nam, đoàn đã khởi công 08 căn nhà tình thương tại các huyện: Hiệp Đức, Quế Sơn, Tiên Phước và Bắc Trà My. Buổi lễ khởi công có sự tham dự của ĐĐ.Thích Viên Quán – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, chư Tăng- ni, Phật tử và chính quyền địa phương.

  Trong niềm xúc động và vui mừng của bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây, ĐĐ.Thích Chí Giác Thông đã thay mặt TT.Thích Trí Chơn – Trưởng ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM gửi lời thăm hỏi sức khoẻ và động viên chúc mừng bà con sớm có một ngôi nhà mới khang trang để an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống.

  Tại các buổi lễ khởi công xây dựng, chư Tôn đức và Phật tử đã thành tâm chú nguyện cho các công trình sớm được thành tựu.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

  Tin Quang Thông – Ảnh Chúc Sơn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều