Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcBan Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập tiếp tục tặng...

  Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập tiếp tục tặng nông sản đến đồng bào khu tái định cư

  Chung tay chung sức giúp đời. Nụ cười hoan hỷ nơi nơi đón chào. Ngày 05/02/2022, chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước, được sự phát tâm của các nhà hảo tâm, đã đến chúc Tết và trao 9,5 tấn nông sản trị giá 95 triệu đồng, đến các hộ dân các khu tái định trong huyện Bù Gia Mập: Khu tái định cư 42, thôn 10 xã Đăk Ơ; khu tái định cư Đăk Á, xã Bù Gia Mập; thôn Bù Kroai, thôn Sơn Trung xã Đức Hạnh.

  Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, cho biết: Lập thành tích dâng lên Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước và Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã xây dựng chương trình hoạt động Phật sự quý I: Hỗ trợ và chăm lo an sinh xã hội cho người dân yếu thế đón Tết Nhâm Dần đầm ấm an vui.

  Được biết, chương trình an sinh lần này là sự phối hợp giữa Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng Ban Cai quản họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long. Chương trình được sự hỗ trợ của UBND – UBMTTQVN huyện, BCH Quân sự huyện và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 778- Quân Khu 7.

  - Advertisement -

  Đoàn đã đến Nhà Văn hóa thôn 10, thăm chúc Tết và trao 2 tấn rưỡi nông sản đến đồng bào dân tộc tại khu tái định cư 42, thôn 10, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập.

  Sau đó tại Nhà Văn hóa Cộng đồng khu tái định cư Đăk Á, Đoàn đã trao 2 tấn rưỡi nông sản đến người dân địa phương.

  Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục trao 4 tấn rưỡi nông sản cho người dân 2 thôn Bù Kroai và Sơn Trung.

  Tại các điểm trao quà, đại diện Ban Tổ chức đã động viên và chúc Tết đến các cộng đồng dân cư; đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, sự tạo điều kiện thuận lợi của nhà chức trách đã giúp tạo nên thành công của chương trình an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo đón Tết.

  Trước đó, ngày 04/02/2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng đã trao 4,5 tấn nông sản đến 120 hộ gia đình đang cư trú tại khu tái định cư thuộc tiểu khu 119, thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa.

  Tết cổ truyền về trên huyện biên giới, thấp thoáng hình bóng tu sĩ Phật giáo đem niềm vui đến với những mảnh đời khốn khó, tinh cần thực hiện hạnh nguyện từ bi, làm tỏ rạng ánh sáng Phật Đà nơi vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc… tất cả như những đóa hoa tươi thắm tô điểm sắc màu Hiểu Thương giúp nhân gian đón mùa Xuân an lạc.

  Phước Ngô

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều