Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcBắc Ninh: Khóa Tu Nghệ Thuật Sống tại Chùa Diên Quang

  Bắc Ninh: Khóa Tu Nghệ Thuật Sống tại Chùa Diên Quang

  Hôm nay ngày 23/06/2019, (nhằm ngày 21/5 Kỷ Hợi)tại chùa Diên Quang, Thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, TP. Bắc Ninh, hơn 400 thiện nam, tín nữ Phật tử về tham dự khóa tu “Nghệ thuật sống” lần thứ 5 theo định kỳ hàng tháng.

  Trước khi vào thời pháp thoại Đại chúng được ôn đọc tụng lại năm giới đã thọ, và tự kiểm điểm trong một tháng qua mình có gì tinh tấn thực hành năm giới ấy hay không.

  Nhận lời mời của ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang. ĐĐ. Thích Quảng Tịnh đã quang lâm và chia sẻ pháp thoại “Bốn phẩm tính của một người tu”. Với câu chuyện 4 thầy trò Đường Tăng đi Tây trúc thỉnh kinh, thầy giảng sư đã chia sẻ với đại chúng về bốn phẩm tính có sẳn trong mỗi hành giả tu Phật: Tâm từ bi, lý tưởng tu hành (Đường Tăng); trí khôn, thông minh có sẳn, phân biệt chánh- tà ( Ngộ Không); những phẩm tính phàn phu còn sót lại qua muôn triệu kiếp luân hồi ( Bát giới) và sự kham nhẫn, chịu thương chịu khó, hạnh nguyện tu hành (Sa Ngộ Tỉnh); thầy liên hệ đến những tính cách của người Phật tử để cùng nhận diện và chuyển hoá.

  - Advertisement -

  Kết thúc phần giảng, Thầy giảng sư đã chuyển sang phần vấn đáp, giải tỏa hoài nghi thắc mắc cho đại chúng được tỏ rõ, hiểu đúng lời Phật dạy để ứng dụng trong quá trình tu tập chuyển hóa nơi mình. Buổi thuyết giảng và vấn đáp kéo dài hơn 120 phút, kết thúc trong sự hoan hỷ của người tham dự.

  Buổi chiều cùng ngày trụ trì Đại đức Thích Tâm Quán. Đại đức Thích Tâm Thức, đã có buổi giao lưu với đại chúng và trả lời những câu hỏi, thắc mắc mà các Phật tử đang vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày.

  Khóa tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều