Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuEm học PhậtChùa Hòa Phúc - Những hoạt động hoằng pháp sôi nổi ngày...

  Chùa Hòa Phúc – Những hoạt động hoằng pháp sôi nổi ngày cuối tuần

  Những ngày hè tại Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch – Quốc Oai – Hà Nội) dường như trở nên sôi nổi, náo động hơn. Thay vì lựa chọn đi nghỉ mát tại một nơi rất xa hoặc cuốn mình theo những trò chơi game trên mạng internet, rất nhiều bạn trẻ đã chọn nơi đây là địa điểm để trải nghiệm một mùa hè bổ ích.


  Ngày 22/6/2019 Chùa Hoà Phúc đón 155 Thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT FPT về chùa để trải nghiệm một ngày sinh hoạt đầy thú vị. Dưới sự hướng dẫn của Sư bác Thích Quảng Trực, huynh trưởng ĐinhHoàng Tâm, các bạn trẻ đã được học các oai nghi của người Phật tử, được nghe giới thiệu về ngôi chùa và cùng tham gia game show “Hồi Trống Pháp”, cùng thực tập thiền buông thư, trở về với hơi thở, tập ăn cơm chay trong chánh niệm.
  Đặc biệt hơn, các bạn đã được tụng Kinh Biết Ơn, Kinh Phước Đức, lắng đọng tâm mình trong buổi thiền trà, cùng nghe Sư bác chia sẻ, giải đáp những vấn đề khúc mắc trong cuộc sống.
  Ngày 23/6/2019, gần 300 bạn nhỏ từ 5 đến 15 tuổi đã trở về Chùa Hoà Phúc để tham dự khóa tu “Ươm mầm sen Việt” thường kỳ hàng tháng. Các bạn nhỏ đã được vui chơi, tham gia cuộc thi hội nhóm “tô màu tranh về Đức Phật” dưới sự hướng dẫn của sư bác Quảng Trực và sự trợ duyên của MC Hiểu Linh, cùng các anh chị trong thanh niên Phật tử trong chùa. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được thỏa sức sáng tạo và được nhận những món quà nhỏ từ ban tổ chức.


  Như thường lệ, sau giờ nghỉ trưa các bạn nhỏ đã được MC Hiểu Linh dạy múa hát, được quý Sư bác, Sư chú hướng dẫn tụng kinh Nhớ Ơn, Kinh Phước Đức cùng bày tỏ lòng biết ơn đến cha mẹ, thầy bạn, quốc gia và tất cả chúng sinh.
  Sau đó, các bạn nhỏ đã được lắng nghe những chia sẻ về việc trồng cây xanh để bảo vệ môi trường. Các em nhỏ được di chuyển xuống vườn Lâm Tỳ Ni để tham gia cuộc thi tái chế và trang trí những vỏ chai nhựa thành những lọ hoa, sau đó trồng những chậu cây nhỏ, những lọ hoa nhỏ về nhà trang trí ở bàn học.


  Cùng ngày chủ nhật, môn phái Vũ Long Quyền đã kết hợp với nhà chùa tổ chức Lễ ra mắt CLB Võ thuật Vũ Long Quyền Chùa Hòa Phúc, CLB rèn luyện sức khỏe và khả năng tự vệ cho các em nhỏ miễn phí vào chiều chủ nhật hàng tuần tại chùa cho con em Phật tử, các bạn nhỏ trong làng về sinh hoạt. Nhân dịp này, môn phái Vũ Long Quyền cũng ngỏ lời xin phép quý Chư Tăng cho môn phái được đồng tổ chức Lễ công nhận môn phái chính thức sát nhập vào Hội võ thuật Hà Nội.
  Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động:

  - Advertisement -

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều