Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcBắc Ninh: Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nơi Vùng Quê

  Bắc Ninh: Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nơi Vùng Quê

  Ngày 2/9/2018 ( nhằm ngày 23/7/Mậu Tuất, chùa Lương Phúc, thôn Lương Cầm, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Lần đầu tiên tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 – DL. 2018.

  Chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Tâm Quán – Trưởng ban hoàng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Đại đức Thích Giới Thanh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Đại đức Thích Thanh Hải – Phó BTS GHPGVN, thị xã Từ Sơn; Đại đức Thích Thiện Tâm – Chánh thư ký GHPGVN, thị xã Từ Sơn. Cùng Tăng, Ni tại các chùa của thị xã Từ Sơn.

  Về phía chính quyền có: Ông Nghiêm Văn Tiến – Trưởng thôn Lương Cầm; Ông Nghiêm Xuân Bằng – Bí thư thôn Lương Cầm, cùng với ban chấp hành thôn, nhân dân, tín đồ, Phật Tử xa gần về tham dự.

  - Advertisement -

  Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, là phần mở đầu dâng hoa của các em trong Gia đình Phật tử. Tiếp đó chương trình , toàn thể đạo tràng đã lắng nghe Phật tử Liên Dung diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng – bông hồng biểu tượng cho tình cảm thiêng liêng cao quý của những người con dành cho cha mẹ. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, đại chúng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về thâm ân to lớn của chư Phật, công ơn giáo dưỡng của Thầy Tổ bổn sư, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Bên cạnh đó cũng là tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh vạn loại, ơn các vị anh linh chiến sĩ đã quên mình cho hòa bình và hạnh phúc của muôn người.

  Nhân dịp này Đại đức Thích Thiện Tâm – Chánh thư ký GHPGVN, thị xã Từ Sơn đã tặng hoa và 15 xuất quà cho các bà mẹ thương binh Liệt Sỹ và hộ nghèo trong thôn Lương Cầm.

  Tiếp đến, các bạn thanh thiếu niên Phật tử đã đại diện cho toàn thể hội chúng một lòng thành kính dâng phẩm vật lên cúng dường chư Tôn thiền Đức Tăng trong giai điệu du dương của ca khúc “Dâng y”.

  Thay mặt chư tôn đức chứng minh Đại đức Thích Giới Thanh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã có lời đạo từ tới đại chúng. Thầy cho biết Mùa Vu Lan-Báo Hiếu lại trở về. Trong mỗi chúng ta, có người còn đủ mẹ cha, nhưng có người không có được diễm phúc đó. Nếu trên ngực ta được cài lên đóa hoa hồng thắm thì đó là một may mắn lớn cho chúng ta, vì ta biết rằng ta còn cha còn mẹ trên đời để phụng dưỡng, để thương yêu, để chia sẻ. Nhưng nếu không may đóa hoa trắng cài lên ngực ta thì chúng ta cũng đừng vì thế mà sầu bi than khóc. Chúng ta biết, trong hình hài của chúng ta luôn có dòng máu của cha mẹ ta, có những yêu thương của mẹ cha được gieo trồng vào trong ấy. Nếu ta biết chăm sóc, nuôi dưỡng đời sống của mình cho ngày một hướng thượng, cho ngày một thăng hoa; biết giáo dưỡng con cháu và biết gìn giữ truyền thống tốt đẹp của gia đình tổ tiên thì lúc nào cha mẹ cũng ở bên cạnh ta, và lúc nào chúng ta cũng đang báo hiếu cha mẹ. Với tinh thần đó thì dù cha mẹ đã quá vãng hay còn sanh tiền, chúng ta cũng đều báo hiếu được; với tinh thần đó, lòng hiếu của chúng ta được xem là trọn vẹn, đầy đủ ý nghĩa nhất.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

         

  BBT website

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều