Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaBắc Ninh: Chùa Diên Quang Tổng Kết Công Tác Phật Sự Năm...

  Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Tổng Kết Công Tác Phật Sự Năm 2019

  Sáng ngày 5/01/2020 (nhằm ngày 11/12 năm Kỷ Hợi) tại  Chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, đã long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết năm 2019 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2020.

  Đây là hoạt động thường niên của chùa Diên Quang, là cơ hội cho các Phật tử  và các đạo tràng trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh được ngồi lại cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tu học, hoằng Pháp, cũng như các hoạt động Phật sự, từ thiện.

  Chứng minh và tham dự Lễ tổng kết có:  ĐĐ. Thích Pháp Đăng – Trụ trì chùa Huệ Viễn tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Tâm Quán – Trụ trì chùa Diên Quang, ĐĐ. Thích Tâm Kính – Trụ trì chùa Tây Khánh, tỉnh Thái Bình, cùng Chư tôn đức Tăng tại Bổn tự. Ngoài ra còn có Ban Điều Hành của các Đạo Tràng cùng hàng ngàn Phật tử khắp nơi đã về tham dự.

  - Advertisement -

  Mở đầu chương trình, – Phật tử Phúc Hòa đại diện Ban Tổ Chức nói lời phát biểu khai mạc. Tiếp theo, Phật tử Đức Phương. Chúng  trưởng Đạo Tràng chùa Diên Quang tuyên đọc báo cáo Phật sự của năm 2019.

  Chùa Diên Quang là đạo tràng tu theo pháp môn tịnh độ trong đó có 23 đạo tràng nhỏ ở Hà nội, Bắc ninh, Bắc giang, Phả lại, Lạng sơn và các tỉnh phía bác ban lãnh chúng có 5 phật tử 01 chúng trưởng 04 chúng phó dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang.

  Về phần tu tập: Đại đức trụ trì luôn lấy tinh thần hoàng pháp độ sinh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động phật sự của đạo tràng. hàng tháng  duy trì khoá tu 01 ngày. Do ĐĐ. Thích Pháp Đăng thuyết giảng bộ kinh A DI ĐÀ, với số lượng Phật tử về tham dự từ 800 đến 1.000 người. Khóa tu Nghệ Thuật Sống, Đây là khóa tu được BTC mở ra dành cho quý thiện nam tín nữ Phật tử có cơ hội ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống hàng ngày, Phật tử về tham dự 300 – 500 người. Khóa tu 2 ngày, nhằm  giúp phật tử tại gia đến chùa có dịp trải nghiệm  đời sống xuất gia, hiểu rõ bản chất của khổ và con đường diệt khổ, cắt bớt trần duyên, thúc liễm thân tâm ,trau dồi giới đức, nhất tâm niệm phật, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp của Đức Phật. Thầy đã thỉnh mời. Đại đức Thích Đạo Quang thuyết giảng về bộ kinh Đia Tạng. Phật tử về tu học từ 200- 300 người. Đặc biệt năm nay thầy còn tổ chức lễ Tạ Ơn Tam Bảo và cúng dường tại 3 học viện Phật Giáo Việt Nam của 3 miềm Bắc, Trung, Nam, và tô chức khóa tu xuất gia gieo duyên cho gần 200 quý Phật tử.

  Về Nghi lễ, Phật giáo và các phật sự khác. Đạo tràng tổ chức lễ Phật Đản, vía Bồ Tát Quán Thế Âm, Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, lễ Giỗ Tổ trên quy mô trọng thể với nhiều hoạt động đặc thù thu hút 1000-3000 Phật tử về tham dự.

  Thành lập quỹ Tấm lòng vàng chùa Diên Quang, nhằm hỗ trợ phần nào những khó khăn về vật chất và tinh thần cho người dân và các em học sinh tại vùng quê xa xôi, hẻo lánh. Xây được 2 điểm trường tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà giang và 1 đập tràn tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang tặng nhiều phần quà cho những gia đình khó khăn.

  Như vậy, trong những năm qua Đạo tràng chùa Diên Quang đã trở thành nơi tu học cho phật tử gần xa, đem lại lại nhiều niềm an vui cho Phật tử giúp Phật tử trở về với bản tính Chân – Thiện – Mỹ. Đồng thời cũng đem ánh sáng phật pháp soi rọi sâu rộng vào đời sống hàng ngày để nội lực tâm linh của Phật tử ngày một thăng hoa kết trái.

  Tiếp sau đó Đại đức Thích Pháp Đăng đã có lời đạo từ tới toàn thể đại chúng. Thầy đã tán thán công đức của các Chúng Trưởng – Chúng Phó, các thành viên trong mỗi đạo tràng đã nỗ lực, tinh tấn tu tập, phát tâm rộng lớn đưa các Phật sự của Đạo Tràng đi vào quy củ, chùa cảnh ngày càng khang trang, tố hảo. Sang năm mới toàn thể Phật tử sẽ nổ lực hơn nữa, tinh tấn hơn nữa trong tu tập. Phát triển  và lan rộng các công tác Phật sự, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội. Đoàn kết, hòa hợp, chung tay xây dựng đạo tràng ngày một lớn mạnh và trang nghiêm.

  Kết thúc buổi lễ Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang đã đôi lời căn dặn tới các Phật tử Khép lại 1 năm tu học với thật nhiều nỗ lực của Đạo Tràng.Quý phật tử đã nhiệt tâm nhiệt thành  đóng góp sức lực tịnh tài ,tịnh vật trong việc kiến thiết ngôi Tam Bảo,xây dựng Đạo Tràng lớn mạnh,những hành động đó, nhỏ hay lớn đều rất vi diệu, rất thiêng liêng, bởi giá trị to lớn để lại chính là tinh thần đoàn kết, ham học, ham tu của mỗi quý phật tử. Thầy mong rằng năm 2020 chúng ta sẽ làm được nhiều Phật sự hơn nữa.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

  CTV

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều