Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin Nổi BậtBắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu Nghệ Thuật Sống và Đêm...

  Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu Nghệ Thuật Sống và Đêm Hội Hoa Đăng Vía Quán Âm

  Ngày 13/10/2019 (nhằm ngày 15/09 năm Kỷ Hợi), chùa Diên Quang, Thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra khóa tu “Nghệ thuật sống” lần thứ 8. Và đêm hội Hoa Đăng kính mừng ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia.Nhận lời mời của ĐĐ. Thích Tâm Quán, trụ trì chùa Diên Quang – Bắc Ninh. Ni Sư. Thích Nữ Hương Nhũ, đã quang lâm thuyết giảng cho khóa tu,”Nghệ thuật sống” lần thứ 8 với chủ đề, “Hạnh Phúc Gia Đình Với Cái Nhìn Của Phật Giáo”. Ni Sư chia sẻ, theo đạo Phật một gia đình hạnh phúc không hẳn là một gia đình phú quý vinh hoa. Một gia đình mà trong đó mọi thành viên đều thật tình thương yêu nhau, thông cảm cho nhau, chia xẻ niềm vui, nổi buồn cho nhau, cuộc sống không quá thiếu thốn thì hạnh phúc sẽ đến.

  Còn hạnh phúc trong Đạo Phật luôn luôn đòi hỏi sự hành trì thâm hậu ở mỗi con người. Con người luôn ý thức và làm chủ ngũ dục (tài, sắc, danh, thực, thùy) và những vật chất hữu vi chỉ là phương tiện sống. Mục đích chính là con người phải biết quay về đời sống tinh thần tu tập diệt trừ mọi phiền não để tâm hồn thanh tịnh, an lạc ngay trong kiếp sống hiện tại. Cho nên hạnh phúc trong Phật giáo cũng vậy, người nào thật sự tu tập đoạn trừ tham ái, chấp thủ chính người ấy mới cảm nhận được hạnh phúc.

  Buổi thuyết giảng kết thúc trong sự hoan hỷ của Đại chúng, nhiều nụ cười vui tươi, nhiều ánh mắt long lanh, nhiều tràng vỗ tay tán thưởng như nói lên tất cả niềm hỷ lạc mà buổi thuyết giảng đem lại.

  Sau thời pháp thoại, quý thầy và Đại chúng đọc tụng kinh “Diệu Pháp Liên Hoa Phẩm Phổ Môn”  và dùng cơm trưa trong chánh niệm.

  Buổi chiều cùng ngày. Đại chúng lại tiếp tục được, Ni Sư. Thích Nữ Hương Nhũ trả lời những câu hỏi và những thắc mắc trong cuộc sống mà Phật tử đưa ra. Đến 3h, Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang đã quang lâm truyền Tam Quy ngũ giới cho những ai đăng ký Quy Y, đối trước tôn ảnh thanh thoát của Đức Từ Phụ, trang nghiêm niêm hương bạch Phật, tác pháp truyền thọ Tam quy. Tất cả quý thiện nam tín nữ một lòng thành kính, hướng về Tam Bảo, đón nhận giới pháp từ trên chư tôn đức hiện diện, đồng thời, lắng nghe lời huấn từ của Đại đức Thích Tâm Quán.

  - Advertisement -

  Đúng 18h00, giây phút thiêng liêng mầu nhiệm được chờ đợi nhất cũng đã đến. Trong tiếng niệm Phật ngân vang của đại chúng, chư Tôn đức đã quang lâm lễ đài chính thức bắt đầu đêm hội hoa đăng mừng ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia.

  Bồ Tát Quán Thế Âm, vị Bồ Tát hiện thân của lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn đem lại niềm an vui hạnh phúc cho chúng sinh. Nhắc đến ngài ai ai cũng hình dung một vị bồ tát oai nghiêm và giàu lòng từ mẫn là biểu tượng không ngằn mé của cội nguồn yêu thuơng và hạnh phúc. Đặc biệt khi 12 đại nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm vang lên, toàn thể đại chúng đã lắng đọng tâm tư, giữ cho tâm thanh tịnh, lắng nghe từng lời phát nguyện của Ngài trong tiếng niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm trầm hùng, da diết.

  Ngoài ra trong đêm hội hoa đăng còn có sự góp mặt của các ca sĩ đã dâng lời ca tiếng hát của mình để cúng dường ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm.

  Buổi lễ khép lại trong tâm niệm cầu nguyện một thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và niềm hoan hỷ vô biên của hàng ngàn người con Phật.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

  CTV. CDQ

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều