Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcBắc Giang: Hai Đôi bạn trẻ cùng làm lễ Hằng thuận tại...

  Bắc Giang: Hai Đôi bạn trẻ cùng làm lễ Hằng thuận tại TVTL Phượng Hoàng

  “HẰNG luôn giữ gìn Đạo nghĩa. THUẬN nhau chia ngọt sẻ bùi” Ngày 21/9/2019 (23/8 Kỷ Hợi) tại Thiền viện Trúc Lâm (TVTL) Phượng Hoàng- xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra Lễ Hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ: Đào Xuân Đạt cùng Nguyễn Thị Hương và đôi bạn Phạm Đăng Tú cùng Phùng Thị Hoa Xuân.

  Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Trúc Thạnh Trí- Phó Trụ Trì TVTL Phượng Hoàng; ĐĐ.Thích Huệ Lương- Phó Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Giáo thọ sư TVTL; ĐĐ.Thích Huệ Cần- Phó BTS GHPGVN huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng chư Tôn đức Tăng Ni bản tự và thân bằng quyến thuộc của 2 đôi bạn cùng tham dự chúc mừng.

  - Advertisement -

  Sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, sái tịnh gia trì vào 2 cặp nhẫn cưới; ĐĐ.Thích Huệ Lương đã chia sẻ cùng 2 đôi bạn trẻ: Các con phải cùng nhau ăn ở có nhân nghĩa, vẹn tròn đức hạnh theo đúng theo sách xưa đã dạy: Phu phụ hòa, gia đạo thành- nghĩa là chồng hòa vợ thuận thì sẽ lập nên gia nghiệp với đời. Các con cũng nên nương theo lời dạy trong Kinh Thiện Sinh mà cư xử với nhau: Chồng phải tôn trọng vợ. Tùy thời sắm trang sức cho vợ… Vợ phải kính thờ chồng. Thức khuya dậy sớm hơn chồng… Các con cũng phải kính trọng phụng thờ Tứ thân (cha mẹ hai bên nội ngoại) để toàn gia tộc luôn hạnh phúc, thịnh vượng. Và điều quan trọng là tất cả các con cùng quý vị hiện diện hôm nay nhớ luôn giữ gìn năm giới, vì đó là nền tảng đạo đức, nền tảng an lạc của nhân loại.

  Tiếp đến, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức cùng quan viên, 2 đôi bạn trẻ cùng lễ tạ tứ thân và lễ tạ người bạn đời với lòng tôn kính yêu thương chân thành.

  Sau khi hai đôi bạn cùng đảnh lễ phát  nguyện theo hướng dẫn của chư Tôn đức; ĐĐ.Phó Trụ trì, đã giảng giải về ý nghĩa cặp nhẫn và chứng minh cho 2 đôi tân lang- tân nương trao nhẫn cho nhau: Nhẫn được làm bằng vàng, là kim loại quý, với hàm ý các con phải luôn chung thủy chân thật với nhau như vàng thì chắc chắn hôn nhân muôn đời bền vững. Cặp nhẫn đồng tâm, nhắc các con “đồng tâm hiệp lực” trong mọi công việc của cuộc sống thì gia nghiệp phát đạt, gia đình thịnh vượng, vì  “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

  Trong không khí hân hoan của buổi lễ, đại diện gia đình 2 đôi tân lang- tân nương phát biểu cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni đã cử hành Lễ Hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ, và chia sẻ lời Phật dạy về Đạo vợ nghĩa chồng để trong ấm ngoài êm, hạnh phúc vững bền, Tổ tông vinh hiển.

  Huệ Lương

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều