Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngẤn Độ: Mở đường bay mới thúc đẩy du lịch tâm linh...

  Ấn Độ: Mở đường bay mới thúc đẩy du lịch tâm linh Phật giáo

  Chính phủ nước Cộng hòa Ấn Độ đang phát triển giao thông hàng không để Phật giáo đồ trên khắp thế giới có thể thuận tiện hơn trên hành trình chiêm bái Phật tích. Kế hoạch mới của Ấn Độ hy vọng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch tâm linh trên hành trình về đất Phật.


  Động thái này là một phần kế hoạch của Bộ Du lịch Ấn Độ nhằm thu hút 490 nghìn du khách phật tử khắp năm châu. Để tăng lượng du khách thập phương hành hương chiêm bái Phật tích, K.J. Alphons – Bộ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết: “Bộ đang nâng cấp cơ sở vật chất và cải thiện chất lượng lộ giới giao thông, kết nối hàng không“.

  Theo các vị quan chức cấp cao của Ấn Độ, kế hoạch của Bộ Du lịch nhằm mở ra những điểm nhập cảnh mới vào Ấn Độ thông qua bang Sikkim và bang Arunachal Pradesh. Điều này thể hiện “sự quan tâm tích cực” của Bộ Nhà ở và xóa đói giảm nghèo đô thị. Bên cạnh đó, Bộ Hàng không dân dụng cũng đã thông qua cuộc hội đàm với Việt Nam và quyết định mở một đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội tới thủ đô New Delhi, bắt đầu từ tháng 10 năm 2018 của hãng hàng không Vietjet.

  Thư ký Bộ Du lịch Ấn Độ Rashmi Verma cho hay: “Một lượng lớn du khách hành hương đến từ các quốc gia Phật giáo Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Họ muốn đến Ấn Độ – quê hương của đức Phật nhưng gặp khó khăn trong quy trình nhập cảnh cũng như điều kiện hàng không hạn chế. Vì vậy, chúng tôi đã họp bàn với Bộ Hàng không dân dụng, Bộ Nhà ở và xóa đói giảm nghèo đô thị để giải quyết các vấn đề này”.

  phatgiao-org-vn-an-do-mo-duong-bay-moi-thuc-day-du-lich-tam-linh-Phat-giao2
  Lãnh đạo Việt Nam và Ấn Độ chứng kiến nghi thức đánh trống công bố đường bay thẳng Việt Nam – Ấn Độ

  - Advertisement -
  Kế hoạch tập trung phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, cải cách các điểm xuất nhập cảnh. Hiện tại, cửa khẩu chính ở các bang Đông Bắc là cảng hàng không Dispur thuộc thành phố Guwahati, hay các sân bay nhỏ hơn Aziawl, Imphal, Kohima.

  Ngày 02/03/2018, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ấn Độ, Hãng hàng không Vietjet đã công bố mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ, đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân hai quốc gia, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực.

  Vân Tuyền (Nguồn: Enjoy Travelling)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều