Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiÂm thầm hỗ trợ người già neo đơn vùng lũ

  Âm thầm hỗ trợ người già neo đơn vùng lũ

  Tâm từ bi là đôi cánh nâng bước chân người thực hiện những việc thiện lành cho nhân gian. Vượt qua gần 1000 km từ thành phố sương mù Dalat, Lâm Đồng, Ni sư Thích nữ Khánh Chơn lội nước bì bõm, đi đến gõ cửa từng hộ gia đình có người già neo đơn, người khiếm thị thăm hỏi, động viên, an ủi và chia sẻ tịnh tài tại xã Đại Đồng huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam.

  Là người con của xã Đại Đồng huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, nên khi nghe tin quê nhà bị mưa lũ kéo dài, gây ngập lụt khắp nơi, Ni sư Thích nữ Khánh Chơn, trụ trì Tịnh thất Pháp Hải (xã Tà Nung, thành phố Dalat tỉnh Lâm Đồng) đã trở về thăm song thân và bà con lối xóm.

  Về đến quê, tận mắt chứng kiến những hậu quả của lũ lụt lên xuống hơn nửa tháng, lại nghe quý chư Tôn đức Tăng Ni địa phương chia sẻ về những hoàn cảnh người già neo đơn, người khiếm thị đang gặp nhiều khó khăn để vượt qua mùa bão lũ khắc nghiệt, Ni sư đã lội nước đi đến từng nhà thăm hỏi và dùng số tiền tiết kiệm của bản thân chia sẻ tịnh tài cho hơn 20 hoàn cảnh. Mỗi hoàn cảnh là 500 ngàn đồng tiền mặt.

  - Advertisement -

  “Người già ở vùng quê rất vất vả. Có cụ con cái đi làm ăn xa. Có cụ con cái tuy ở gần nhưng hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn. Nên một số cụ vẫn phải cuốc ruộng trồng rau để tự nuôi bản thân. Gặp cảnh nước lũ thế này, hoa màu, ruộng vườn, gia súc, gia cầm đều mất hết cả nên gia cảnh các cụ càng thêm nhiều khốn khó” – Ni sư Khánh Chơn chia sẻ.

  Những vùng quê nghèo khó, đất đai thiếu màu mỡ, nay lại chồng thêm mưa lũ kéo dài, đang rất cần nhiều đôi bàn tay của mọi người khắp nơi hỗ trợ để có thể ổn định cuộc sống.

  Sơn Lâm

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều