Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuPhật giáo với tuổi trẻ34 tỉnh thành có Gia đình Phật tử sinh hoạt

  34 tỉnh thành có Gia đình Phật tử sinh hoạt

  Thông tin trên trong báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020 của Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư hôm 3-1-2021, tại chùa Giáo hội tỉnh Bình Định.

  Chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương trao bằng công đức đến Phân ban Gia đình Phật tử trung ương và các đơn vị Gia đình Phật tử có các đóng góp Phật sự năm 2020

  Báo cáo do huynh trưởng Thị Bá – Huỳnh Văn Tùng, Chánh thư ký Phân ban trình bày, cho biết có 36 tỉnh thành có tổ chức Gia đình Phật tử, trong đó 34 địa phương đang sinh hoạt, 2 tỉnh không còn sinh hoạt gồm Thanh Hóa và Quảng Bình.

  Một số tỉnh thành phía Bắc, Gia đình Phật tử sinh hoạt chưa đều, không thường xuyên. Tại miền Nam một số đơn vị sinh hoạt cần phải củng cố là Tây Ninh, Bạc Liêu, Đồng Tháp.

  - Advertisement -

  Toàn quốc có 1.035 đơn vị Gia đình Phật tử, với 53.717 đoàn sinh và 9.343 huynh trưởng.

  Trong năm 2020, Phân ban đã tổ chức thăm viếng, vấn an chúc Tết đến chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng Trị sự trong phòng chống dịch Covid-19; tham dự lễ hiệp kỵ tại chùa Từ Đàm (Huế); tổ chức xếp cấp và thọ cấp Tấn cho 2 huynh trưỡng; làm lễ thọ cấp Tín cho 14 huynh trưởng và 27 huynh trưởng cấp Tập ở các tỉnh miền Tây và Bình Dương…

  Trong thiên tai tại các tỉnh miền Trung, Thường trực Phân ban cũng đã vận động đóng góp và tổ chức chuyến đi cứu trợ tới các anh chị em lam viên các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận, Lâm Đồng với số tiền trên 500 triệu đồng.

  Tại các tỉnh thành, vẫn tổ chức tu học thường xuyên cho huynh trưởng và đoàn sinh theo chương trình tu học của trung ương đưa ra; tổ chức các bậc học huynh trưởng Kiên, Trì , Định, Lực và các trại huấn luyện; tổ chức xét xếp cấp Tập, Tín.

  34 tỉnh thành có Gia đình Phật tử sinh hoạt ảnh 1

  Ban đạo từ, Hòa Thượng Thích Thiện Toàn, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tán thán công đức các hoạt động Phật sự của Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương năm 2020

  34 tỉnh thành có Gia đình Phật tử sinh hoạt ảnh 2

  Huynh trưởng Tâm Duệ cảm tạ tri ân đạo từ của Hòa thượng chứng minh

  Ngoài ra, các khóa tu Bát quan trai cho huynh trưởng và đoàn sinh vẫn duy trì. Hoạt động hiến máu nhân đạo với kết quả thu được 786 đơn vị máu; các đơn vị tỉnh thành cả nước tổ chức các hoạt động từ thiện với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

  Trân Châu – Quảng Tiến

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều