Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaYên Bái: Chùa Đại An khai mạc Khóa tu Hiểu và Thương...

  Yên Bái: Chùa Đại An khai mạc Khóa tu Hiểu và Thương cho 400 sinh viên học sinh

  Phố phường rộn rã tiếng ve. Về chùa tu tập mùa Hè thêm vui. Sáng ngày 15/6/2022 (nhằm ngày 17 tháng năm, Nhâm Dần) Sư Thầy Thích Đàm Thùy, trụ trì chùa Vạn An (xã An Thịnh,  huyện Vạn Yên, tỉnh Yên Bái) đã tổ chức lễ Khai mạc Khóa tu mùa Hè, chủ đề Hiểu và Thương cho 400 sinh viên học sinh.

  Thực hiện Công văn 198/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự về việc tổ chức Khóa tu mùa Hè cho thanh thiếu niên, chùa Vạn An đã mở Khóa tu mùa Hè tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ: vừa chơi vừa học vừa rèn luyện thể chất theo tinh thần từ bi trí tuệ của Phật Đà, ngõ hầu hoàn thiện nhân cách hướng đến chân thiện mỹ.

  - Advertisement -

  Thay mặt Ban Tổ chức Sư Thầy Thích Đàm Thùy đã phát biểu khai mạc, chúc các tu sinh có những ngày tu học bổ ích tràn đầy niềm vui.

  Hai ca sĩ Hương Ly và Nam Lê cùng các tình nguyện viên đã biểu diễn các tiết mục cúng dường và giao lưu cùng các tu sinh.

  Được biết, chùa Đại An đã tổ chức các Khóa tu mùa Hè từ năm 2016. Năm nay khóa tu sẽ diễn ra trong bốn ngày từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2022, với nhiều hoạt động lành mạnh giúp các tu sinh hiểu được giá trị của bản thân, gia đình và muôn loài từ đó biết yêu thương tất cả,nhất là biết hoàn thiện bản thân để trở thành người công dân tốt của xã hội.

  Bên cạnh việc được tham dự các khóa lễ thiền môn các khóa sinh còn tham gia các hoạt động: tập thể dục và thiền hành mỗi sáng, dùng cơm trong chánh niệm, nghe quý Thầy giảng pháp, nghe diễn thuyết, tham dự trò chơi vận động, rung chuông chùa, biểu diễn thời trang, thắp nến tri ân…

   

  Nhuận Vinh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều