Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnVĩnh Phúc : Lung Linh Lễ Hội Hoa Đăng Tây Thiên Nguyện...

  Vĩnh Phúc : Lung Linh Lễ Hội Hoa Đăng Tây Thiên Nguyện Cầu Quốc Thái Dân An 2019

  Tối ngày 15/02/ Kỷ Hợi (tức 20/03/2019) tại quảng trường trung tâm lễ hội Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã diễn ra Đại Lễ Thắp Nến Hoa Đăng cúng dường lên chư Phật, chư Bồ Tát, Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cầu an và cầu siêu nhân dịp Đức Phật Xuất Gia và Nhập Niết Bàn .

  Chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Nguyên Đạo ủy viên thường trực BTS tỉnh Vĩnh Phúc, Đại Đức Thích Kiến Nguyệt ủy viên ban hoằng pháp trung ương, phó ban trị sự tỉnh Vĩnh Phúc, Đại Đức Thích Thanh Lâm phó ban trị sự tỉnh Vĩnh Phúc và Đại Đức Thích Thanh Phương – Ủy Viên Thường Trực Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Vĩnh Phúc – Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo huyện Tam Đảo đồng thời cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Hội Hoa Đăng Tây Thiên 2019.

       Về tham dự còn có các chư tôn Đức tăng ni các chùa như: Tịnh Viện Vân Sơn -Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên – Thiền viện Trúc Lâm An Tâm – Tịnh thất Tây Thiên cùng các chư tôn đức trong và ngoài huyện, các sở ban ngành của tỉnh – huyện – xã trong khu vực cùng hơn 300 sinh viên các trường trong và ngoài tỉnh và các quý Phật tử và nhân dân xa gần .

  Lễ hội Hoa đăng là một trong những hoạt động chào mừng ngày Đức Phật Xuất Gia và Nhập Niết Bàn . Đây cũng là sự kiên trong không thể thiếu trong Lễ hội Tây Thiên năm 2019. Sự kiện này thể hiện sự hài hòa, nét đặc sắc tín ngưỡng Phật – Mẫu trong văn hóa tâm linh Tây Thiên – Tam Đảo, cũng là dịp để thực hành truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức  của các bậc tiền nhân đã dày công xây dựng “cội đạo – nền nhân”.

  Buổi lễ kết thúc thành công viên mãn và niềm hoan hỷ của tất cả mọi người tham dự lễ hội .

  - Advertisement -

  Thích Giác Tuệ Hiếu – Ban Truyền Thông TVVS

  Dưới Đây Là Những Hình Ảnh Ghi Nhận Được :

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều