Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcVĩnh Phúc : Chư Tăng Chùa Tích Sơn tổ chức Lễ Khai...

  Vĩnh Phúc : Chư Tăng Chùa Tích Sơn tổ chức Lễ Khai Pháp Khoá An Cư Kết Hạ

  Sáng 20/4 Kỷ Hợi ( 24/5/20190 Chư tăng chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khai pháp hạ trường an cư kiết hạ PL.2563 – DL.2019  từ ngày 16/4 năm Kỷ Hợi . Trường Hạ Chùa Tích Sơn  do TT Thích Giác Minh làm Thiền Chủ

  Buổi lễ khai pháp có đại diện BTS GHPG VN tỉnh Vĩnh Phúc quang lâm chứng minh và chúc mừng có : TT Thích Thanh Lâm – Phó trưởng ban thường trực BTS cùng chư tăng Trường Hạ chùa Tùng Vân – huyện Vĩnh Tường , Trường Hạ chùa Biện Sơn – huyện Yên Lạc cùng về tham dự và chúc mừng buổi lễ .

  Về phía chính quyền sở tại có sự hiện diện của bà : Hà Thị Thu Hạnh – Phó chủ tịch Ủy Ban MTTQ VN TP Vĩnh Yên , Ông Nguyễn Ngọc Hà – Thành ủy viên – chủ tịch UBND phường Tích Sơn và Phật tử thập phương cùng về tham dự.

  Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tác bạch cầu pháp của hiện tiền Tăng chúng và quý đạo hữu Phật tử được cử hành trang nghiêm trọng thể.

  Phát biểu khai mạc TT Thích Giác Minh  Thiền Chủ Hạ Trường Tích Sơn cho biết  An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Hạ trường, là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

  - Advertisement -

  tại chùa Tích Sơn nhiều năm qua , Thầy trụ trì cùng chư Tăng Phật tử cũng đã có nhiều cố gắng trong mọi hoạt động Phật Sự như mở mang xây dựng , tôn tạo chùa cảnh ngày càng một khang trang ,hướng dẫn đồng bào Phật tử và nhân dân chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, làm tốt các công tác từ thiện nhân đạo tại địa phương góp phần đảm bảo an sinh xã hội , đặc biệt là duy trì các hoạt động thuyết giảng và tổ chức khóa tu dành cho tuổi trẻ làm cho ích đạo lợi đời , tạo được uy tín trong nhân dân .

  Qua các khóa an cư tại hạ trường chùa Tích Sơn đồng bào Phật tử tại địa phương cũng được tham gia các buổi nghe thuyết giảng để củng cố thêm kiến thức Phật Pháp , tăng trưởng niềm tin vào đạo Phật , thanh thiếu niên cũng được tham gia các khóa tu Mùa hè .

  Đại diện hành giả an cư, ĐĐ.Thích Thiện Đức  đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Phát nguyện, chư hành giả sẽ không ngừng học hỏi, để trang bị kiến thức vững vàng, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sinh, đền đáp tứ trọng ân.

  Thay mặt chính quyền sở tại :  Ông Nguyễn Ngọc Hà – Thành ủy viên – chủ tịch UBND phường Tích Sơn  đánh giá cao những đóng góp của chư Tăng  và Phật tử chùa Tích Sơn ; ông nói, việc mở trường hạ là một chủ trương đúng đắn theo tinh thần kế thừa và phát triển những giá trị tâm linh của Phật giáo. Ông cũng mong muốn những gì học được ở các hạ trường, sẽ được chư Tăng  phát huy trong việc xây dựng đạo pháp và dân tộc; lãnh đạo chính quyền sở tại  sẽ luôn tạo điều kiện tốt cho Phật giáo hành đạo, đồng thời sẽ tham mưu cho các cấp đến thăm hỏi hạ trường, chia sẻ chuyên đề về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những chính sách pháp luật về tôn giáo cho chư Tăng Ni nắm rõ và thực hiện cho tốt.

  Thay mặt Ban chức sự TT Thích Giác Minh Thiền chủ Hạ Trường chùa Tích sơn thay mặt ban chức sự thuyết giảng bài pháp đâì tiên trong mùa an cư về nội dung trong  Kinh Thủy Sám .

  Ban đạo từ, TT Thích Thanh Lâm  tán thán tinh thần khai mở hạ trường của chư Tăng chùa Tích sơn , sách tấn chư Tăng, khép mình trong Giới luật ba tháng để có những thành tựu trong đạo nghiệp. thượng tọa  nói, không chỉ ba tháng hạ mới tu, ba tháng là thời gian để nhìn lại những được mất của mình trong những tháng ngày hành đạo. Thêm nữa, nên có những buổi thảo luận để cùng nhau giải quyết những khó khăn trên phương diện tu tập, chia sẻ những điều hay từ bản thân để đại chúng cùng học tập đúng với nghĩa “kiến hòa đồng giải” trong lục hòa.

  Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Thiền chủ Hạ Trường chùa Tích Sơn TT Thích Giác Minh

  Dịp này có nhiều lẵng hoa và quà của chư tôn đức và các cấp chính quyền gửi đến chúc mừng .

  Vũ Dũng

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều