Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayTrung ương GHPGVN đề nghị góp ý kiến dự thảo thông tư...

  Trung ương GHPGVN đề nghị góp ý kiến dự thảo thông tư quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích

  Công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN do Thượng tọa Thích Đức Thiện ký phổ biến ngày 1-4-2022 đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành tiếp tục tham gia ý kiến về dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích

  Công văn số 93/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự GHPGVN do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ký phổ biến ngày 1-4-2022 đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành tiếp tục tham gia ý kiến về dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính.

  Theo đó, ngày 14-5-2021, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có công văn số 115/HĐTS-VP1 đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố cho ý kiến tham gia đóng góp dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính. Sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ Tài chính đã có công văn số 2838/BTC-HCSN ngày 29-3-2022 về việc lấy ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích (lần 3).

  Với tư cách là người được giao quản lý, sử dụng các di tích, GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, trụ trì các cơ sở tự viện là di tích các cấp thuộc đối tượng áp dụng của thông tư này. Vì vậy, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo thông tư lần thứ 3 này.

  Các ý kiến tham gia đóng góp gửi về Văn phòng Trung ương GHPGVN (Văn phòng 1, Văn phòng 2) trước ngày 15-4-2022 để tổng hợp tham gia đóng góp với các cơ quan hữu quan.

  - Advertisement -

  Tải nguyên văn dự thảo thông tư của Bộ Tài chính bên dưới:

  Dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều