Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcTrung thu 2018 đọng lại...

  Trung thu 2018 đọng lại…

  Năm nay Trung thu lại đến, tổ chức cho các cháu tại các đạo tràng dẫu rằng có những cái chưa được hoàn thiện, chỉ là sân chơi cho các cháu người Việt nam đang ở đây có nơi trở về để ôn lại Cái Mái Ấm Đoàn viên của người Việt nam sống tại xứ người.
  Dấn thân làm việc, giúp đỡ và tạo niềm vui cho mọi người, chỉ cần mọi người có hạnh phúc, cái hạnh phúc mà chưa chắc dùng ngân bạc có thể mua được, đó chính là lẽ sống cho những hành giả phụng sự và dấn thân cho lý tưởng của mình.

  Ở xứ người làm Đạo không dễ. Ở xứ người ngồi lại bên nhau không dễ. Ở xứ người tạo dựng sự quan tâm thương yêu nhau thật sự không dễ. Ở xứ người tạo một sân chơi mà nơi đó: vắng bóng của thị phi, của buồn vui,… có được hạnh phúc cho mình cho người mang lại nụ cười thật sự cho các cháu không dễ. Ở xứ người… còn nhiều thứ không dễ lắm các con ạ. Nhưng bởi vì chỉ đơn giản với Thầy, chỉ thấy có một người vui, một người có tâm thiện, một người ý thức tính cộng đồng, một người suy tư về sự tiếp nối truyền thừa của Tổ tiên để xây dựng tình người Việt nam viễn xứ, một người biết mình là Người con Phật, để cùng ngồi lại nhận diện ra thấy mình hạnh phúc… chỉ cần như vậy chúng ta có thể dấn thân.

  Thế nên, mùa Trung Thu năm nay chuẩn bị tiễn chú Cuội và chị Hằng đi, Thầy gởi lời Tri ân đến toàn thể hội chúng từ anh chị em lớn tuổi của Ban đại diện các đạo tràng cho đến các con trong Hội Thanh Niên Phụng Sự, cũng như các ông bà cha mẹ của các cháu đã tạo cơ hội cho các cháu trở về lời tri ân sâu sắc. Và kính chúc các con luôn chân cứng đá mềm, mở rộng tình thương bằng vòng tay nâng đỡ để cùng góp một chút hương hoa xây dựng thiết lập một cộng đồng người Việt nói chung và Phật tử nói riêng được hạnh phúc an vui.
  Mái chùa và các đạo tràng là nơi các con trở về. Nơi ấy sẽ mãi là mái ấm tình yêu thương về thật sự để che chở và nâng đỡ cho các con vượt qua mọi bế tắc vấp phải của cuộc đời hay những lúc hạnh phúc muốn về cùng vỡ oà trong ánh sáng tuệ giác thương yêu của Phật.
  Thầy khép lại mùa Trung Thu 2018 này để tiếp tục cho một hành trình mới. Ba tháng cuối năm với nhiều Phật sự cùng chung lo.
  Tu học tại chùa và khoá tu dã ngoại. Tu học tại các đạo tràng và chuẩn bị cho một Mùa Xuân xa xứ. Xuân 2019 tại chùa và các đạo tràng.
  Chúc các con vui

  Tin, Thích Nhuận Phổ (trú trì chùa Đại Nam Himeji và chùa Hòa lạc Kobe)

   

  - Advertisement -

  a01 a02 a03 a04 a05 a06 a07 a08 a09 a10 a11 a12 a13 a14 a15

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều