Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcTrà Vinh: Phật tử từ Thụy Sĩ về tặng quà cho bà...

  Trà Vinh: Phật tử từ Thụy Sĩ về tặng quà cho bà con nghèo tại chùa Long Hòa

  Sáng ngày 23/12/2018 (nhằm ngày 17/11 năm Mậu Tuất), Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Long Hòa cùng nhóm Phật tử từ Thụy Sĩ tổ chức tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn thị trấn Trà Cú.

  Buổi tặng quà có sự chứng minh của: TT. Thích Nguyên Ngọc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Long Hòa (khóm 5, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

  Để chia sẻ phần nào những khó khăn của bà con tại địa phương, Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc đã vận động gia đình, bạn bè của Phật tử Xuân Hồng ở Thụy Sĩ tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, trong đó gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 kg đường, bột ngọt, nước tương và tiền mặt.

  Tại buổi tặng quà, Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc thay lời cho chư Tăng và Phật tử chùa Long Hòa, phát biểu chào mừng phái đoàn gia đình, bạn bè của Phật tử Xuân Hồng. Thượng tọa nói lên sự khó khăn của bà con trong địa bàn thị trấn, trong nhiều năm qua được sự quan tâm của các cấp chánh quyền nhưng phần nhiều bà con vẫn còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Hôm nay nhân chuyến về thăm quê hương, gia đình Phật tử Xuân Hồng cùng bạn bè  thân hữu, đã phát tâm tặng các phần quà nhằm chia bớt phần cơ cực của bà con nơi đây.

  Sau lời phát biểu của Thượng tọa là phần phát biểu của Phật tử Xuân Hồng. Nhân đây Phật tử Xuân Hồng thay lời cho Mẫu thân và bạn bè thân hữu đã kính lời vấn an sức khỏe đến Thượng tọa và Chư tăng trong bổn tự. Cô cũng có lời hỏi thăm sức khỏe của các cụ già và bà con đang có mặt trong buổi tặng quà. Phật tử Xuân Hồng chia sẻ và động viên bà con đang có mặt hãy đặc trọn niềm tin vào Tam bảo vào sự yêu thương đùm bọc của đồng bào. Rất mong bà con được an vui và cố gắng làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

  - Advertisement -

  Thượng tọa Trụ trì cũng thay lời quý bà con được nhận quà, gửi lời cảm tạ đến Phật tử Xuân Hồng, gia đình và bạn bè thân hữu của cô. Thượng tọa cầu mong với tâm Bồ tát của Cô và bạn bè thân hữu sẽ đem nhiều niềm vui đến cho những người còn đang gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Cầu mong Tam bảo gia hộ cho Cô, gia đình và bạn bè thân hữu của Cô được nhiều sức khỏe để thực hiện hạnh lợi tha của chư Phật.

  Tổng giá trị của chuyến tặng quà này là 50.000.000 đồng.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi tặng quà:

  Ban TT-TT Phật giáo Trà Vinh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều