Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Phật giáo quận 12 bước phát triển mới.

  TP.HCM: Phật giáo quận 12 bước phát triển mới.

   Sáng 12-1, tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Vĩnh Phước (quận 12), Ban Trị sự GHPGVN quận 12 đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phật giáo quận 12, nhiệm kỳ 2021-2026.

  Quang lâm chứng minh có chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN TP Hồ Chí Minh, hoà thượng Thích Thiện Đức, hoà thượng Thích Hiển Đức, thượng toạ Thích Thanh Quý, thượng toạ Thích Quang Thạnh, đại đức Thích Trung Nguyện. Đồng chứng minh có chư tôn giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN quận 12, hoà thượng Thích Trí Anh, hoà thượng Thích Trí Tâm, thượng toạ Thích Trí Chơn, cố vấn BTS.


  Mở đầu hội nghị, thượng toạ Thích Trí Thường trưởng BTS GHPGVN quận 12 đã phát biểu khai mạc hội nghị. Theo đó, Thượng toạ đã nêu lên tình hình khó khăn chung do dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động Phật sự và đề cao sự đoàn kết chung lòng của tập thể Tăng, Ni quận nhà đã thích ứng với tình hình dịch bệnh, chủ động sáng tạo trong các hoạt động hoằng pháp và từ thiện xã hội.


  Tiếp theo Hội nghị, Ni sư Thích Nứ Huệ Khánh, phó ban trị sự, báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự của quận trong năm 2021 với nhiều thành tựu, trong đó nổi bật là công tác từ thiện xã hội với kinh phí lên đến gần 23 tỷ đồng.

  - Advertisement -


  Tiếp đó, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự tới Ban Trị sự GHPGVN quận 12, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 31 thành viên. Đồng thời Thượng toạ Thích Trí Thường, cũng đã trao quyết định chuẩn y nhân sự 13 ban ngành của Phật giáo quận 12.


  Đến tham dự hội nghị, ông Huỳnh Chí Công phó chủ tịch UBMTTQ quận 12 đã phát biểu ghi nhận và gửi lời tri ân đến tập thể Tăng Ni quận đã cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội trong lúc dịch bệnh bùng phát tại TP HCM và quận 12.

  Hội nghị cũng đã lắng nghe huấn từ của Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM. Hoà thượng đã tán thán và ghi nhận những đóng góp về công tác từ thiện xã hội của chư Tăng Ni các tự viện quận 12, cho thấy các hoạt động Phật sự luôn có sự đoàn kết, nhịp nhàng. Hoà thượng đặc biệt nhắc nhở đến việc xây dựng đội ngũ BTS phải thật sự có phẩm chất và năng lực làm khung sườn vững chắc cho các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ này.


  Thượng toạ Thích Lệ Thọ, phó ban thường trực, đã thay mặt BTS gửi lời tri ân đến chư tôn giáo phẩm, đại diện chính quyền sở tại, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện đã đến dự hội nghị. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hoan hỉ và mở ra một chặng đường phát triển mới cho Phật giáo quận 12.

  Tin Trung Thiện – Ảnh Quang Hải

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều