Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayTP.HCM: Học viện PGVN dự kiến tổ chức Lễ tốt nghiệp cử...

  TP.HCM: Học viện PGVN dự kiến tổ chức Lễ tốt nghiệp cử nhân Phật học vào cuối tháng 4

  Sáng ngày 07/04/2022, tại Cơ sở II – Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM (Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng học Viện, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã có phiên họp nhằm chuẩn bị cho lễ Tốt nghiệp sắp tới.

   

  Thay mặt ban Thư ký, TT. Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện đã báo cáo số lượng Tăng Ni sinh đủ điều kiện tốt nghiệp. Cụ thể, có 490 Tăng Ni sinh khóa XII và XIII đã hoàn chỉnh về điểm số.

  Sau khi bàn bạc, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành đã thống nhất về ngày tổ chức Lễ Tốt nghiệp. Theo đó lễ Tốt nghiệp năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 24/04/2022 (Nhằm ngày 24/03/Nhâm Dần) theo hình thức nội bộ tại tòa Chánh điện mới của Học viện.

  - Advertisement -

   

  Tại phiên họp, TT. Thích Thanh Phong, Phó viện Trưởng Học viện cũng báo cáo công tác xây dựng tòa Chánh điện Học viện. Được biết, tổng kinh phí xây dựng tòa Chánh điện đến nay khoảng 130 tỷ đồng. Hiện nay, công trình hoàn thiện được 95%.

  Cũng trong phiên họp hôm nay, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện cũng đã bàn bạc về thời gian dự kiến tuyển sinh cử nhân Khóa XVII, năm 2022. Tình hình Nội viện Tăng và Ni cùng các vấn đề liên quan.

    

  Trước vào sáng cùng ngày, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã đến  thăm và khảo sát các hạng mục của tòa Chánh điện và các công trình đang xây dựng tại Học viện. Được biết, tòa Chánh điện của Học viện có giảng đường ở tầng trệt với diện tích 3,500m2, Chánh điện thờ Phật sẽ nằm ở tầng 1 với diện tích 2,500m2. Công trình này được xem là không gian quan trọng của Học viện để phục vụ cho việc tu tập tâm linh.

     

  Cũng nhân dịp này, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện cũng đã đến thăm các Tăng Ni sinh tại giảng đường Chánh điện tạm. Tại đây, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã gửi lời sách tấn đến toàn thể Tăng Ni sinh các khóa sau thời gian dài không thể tập trung do dịch bệnh, đồng thời Trưởng lão Hòa thượng cũng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM qua đó khuyến tấn Tăng Ni sinh tinh tấn tu tập để trở thành những vị Tăng Ni tài giỏi góp phần xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển.

    

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                 

  Tin, Công Minh; ảnh, Đăng Huy

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều