TP.HCM: Chùa Viên Giác phát hơn 5000 khẩu trang cho Phật tử tham dự khóa lễ Kỳ An Hội

0
143
PGO -

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, Chủ tịch Hội đồng trị sự- HT. Thích Thiện Nhơn đã ban hành công văn số 027/CV-HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona. Vào buổi tối, ngày 1 tháng 2, tại chùa Viên Giác ( 193 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh), Thượng tọa Thích Đồng Văn – Trụ trì chùa Viên Giác đã truyền tải công văn của HĐTS đến Phật tử đạo tràng chùa  Viên Giác và tổ chức phát khẩu trang cho đồng bào Phật tử khi tham dự khóa lễ Kỳ An Hội tại chùa.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Đồng Văn – Trụ trì chùa Viên Giác; ĐĐ. Thích Trí Thông – Phó Trụ trì chùa Viên Giác; cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni tại chùa và quý phật tử gần xa tham dự.

Hàng năm tại các tự viện Phật giáo đều tổ chúc khóa lễ Kỳ An với mong muốn cúng dường Tam bảo, nguyện cầu cho cõi nước Việt Nam được mưa hòa gió thuận, người người lạc nghiệp an cư, xứ xứ thái bình thịnh trị và nương nhờ vào công đức Tam bảo để cầu nguyện cho thiên tai nhân họa, tật bệnh tiêu trừ cho cuộc sống con người được bình an, hạnh phúc. Cầu nguyện là do tâm thành của chúng ta và thành tựu được hay không là nhờ vào phước duyên của tổ quốc, của mỗi người. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, sống nơi quốc gia nào cũng nhớ về sự bảo bọc của quốc gia, chúng ta phải làm những việc thiện, đem hết những tâm thành để nguyện cầu cho đất nước thái bình cho nhân dân an lạc. Đó cũng là lời cầu nguyện cho những người con Phật nói riêng và tất cả con dân nước Việt Nam cũng như kiều bào các nơi đều mong muốn mọi ng được an cư lạc nghiệp. Nếu chúng ta muốn điều lành thì phải có nhân tốt, nhân tốt ở đây là do chúng ta trong cuộc sống tạo ra. Do đó, trong dịp đầu năm lời sớ nghĩa là lời cầu nguyện được chư Tăng thay cho quý Phật tử dâng lên Đức Phật với mong ước tự thân, gia đình, những người xung quanh chúng ta được an lành và đó cũng là ý nghĩa của lễ cầu an. Nhân ngày đầu năm với những lời sớ dâng lên, nguyện cầu hồng ân Tam bảo che chở cho quý Phật tử một năm mới an lành hạnh phúc.

Theo Thượng tọa trong lúc hiện tại những dịch bệnh rất nhiều, mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm ngăn ngừa và giữ gìn. Chúng ta phải đem tâm từ bi cửa người con Phật giúp đỡ cho những người không may. Với khẩu trang chùa gửi đến quý Phật tử giúp tâm mỗi người an lành hơn khi đến chốn linh thiêng dâng hương lễ Phật. Dịp này chùa còn gửi đến mỗi quý Phật tử tham gia lễ kỳ An 2 hộp xôi và 1 chai nước với mong muốn quý Phật tử trong năm mới sẽ được sung túc an vui.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Thành Luân