Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayTP.HCM: Ban Dân vận Trung ương vấn an Hòa thượng Thích Thiện...

  TP.HCM: Ban Dân vận Trung ương vấn an Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

  Sáng ngày 6-4 (mùng 6 tháng 3 năm Nhâm Dần), lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để vấn an sức khỏe HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN và chư Tăng bổn tự.

  Đoàn Ban Dân vận Trung ương có bà Bùi Thị Minh Hoài – Bí thư Tư Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ.

  Tại buổi thăm, đại diện phái đoàn đã gởi lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và chư Tăng tôn Giáo phẩm GHPGVN.

  Thay mặt Đảng và Nhà nước, bà Bùi Thị Minh Hoài cũng ghi nhận và tri ân những đóng góp tích của GHPGVN trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Hơn 40 năm qua, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” và với tinh thần “Hộ quốc an dân”, tinh thần hòa hợp, giá trị nhân văn, “tốt đời, đẹp đạo”, GHPG Việt Nam luôn vận động Tăng, Ni, đồng bào phật tử trên cả nước tập trung phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo an sinh xã hội cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, người gặp thiên tai, dịch bệnh trên cả nước.

  - Advertisement -

  “Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của đại dịch, tăng ni, Phật tử trên khắp mọi miền Tổ quốc đã chung tay ủng hộ kinh phí và hiện vận cho công tác phòng chống dịch với số tiền lên tới hàng ngàn tỷ đồng; hình ảnh tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch để chăm sóc bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến, hỗ trợ an táng những người qua đời vì đại dịch và cả những bữa cơm từ thiện, những ATM oxy ngay tại các cơ sở thờ tự đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng nhân dân”, bà Bùi Thị Thu Hoài nhấn mạnh.

  Qua đó khẳng định GHPGVN là một tôn giáo lớn, luôn đi đầu để đồng hành cùng Đất nước vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, để phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc., cũng như Ban Dân vận Trung ương luôn dành một tình cảm đặc biệt để quan tâm và giúp đỡ Giáo hội về mọi công tác Phật sự, đặc biệt là các chương trình Đại Hội nhiệm kỳ các cấp sẽ được tổ chức trong năm nay.

  Đáp lời, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tấm chân tình của Ban Dân vận Trung ương đã luôn giúp đỡ Giáo hội thực hiện thành công các công tác Phật sự trong năm qua. Hòa thượng thông tin thêm, trong thời gian tới, GHPG Việt Nam sẽ tiếp tục tục tuyên truyền, vận động các tăng ni, Phật tử sống “Tốt đời đẹp đạo”, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội nhằm giúp đỡ người nghèo, người dân tại địa phương.

  Phúc Hậu

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều